Vì sao Meta khai tử “tài sản chiến lược” Workplace?

Từng có tham vọng lớn trở thành một tên tuổi lớn trong lĩnh vực hỗ trợ hiệu suất và giao tiếp cho doanh nghiệp, Meta giờ đây đang chuẩn bị khép lại chặng đường của “tài sản chiến lược” Workplace.

Meta cho biết, sẽ ngừng phát triển nền tảng cho doanh nghiệp Workplace để chuyển trọng tâm sang các sản phẩm AI và theo đuổi vũ trụ ảo metaverse.

Nền tảng này vẫn hoạt động bình thường cho đến ngày 25/08/2025. Sau đó, nó sẽ bị chuyển về chế độ chỉ đọc đến tháng 5/2026 và phải ngừng hoàn toàn hoạt động. Bên cạnh đó, Meta cũng đưa ra chính sách giảm giá 50% các dịch vụ của Workplace từ tháng 9 năm nay.

Theo thông báo gửi tới khách hàng của Workplace, Meta đề xuất sử dụng Workvivo (thuộc sở hữu của Zoom) như một giải pháp thay thế. Đây là một nền tảng giao tiếp doanh nghiệp được Zoom mua lại vào năm 2023.

“Chúng tôi sẽ ngừng hoạt động của Workplace khỏi Meta để có thể tập trung vào việc phát triển công nghệ AI và metaverse. Chúng tôi tin rằng việc này sẽ định hình lại cách vận hành của công ty”, một nguồn tin từ Tập đoàn cho biết. “Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ đề xuất cho khách hàng của Workplace chuyển sang sử dụng nền tảng Workvivo của Zoom.”người phát ngôn của Meta tuyên bố.

Vì sao Meta khai tử “tài sản chiến lược” Workplace?. Ảnh minh họa

Vì sao Meta khai tử “tài sản chiến lược” Workplace?. Ảnh minh họa

Workplace là ứng dụng giao tiếp doanh nghiệp do Meta Platforms phát triển, lần đầu được công ty giới thiệu tới các doanh nghiệp vào năm 2016. Ứng dụng tích hợp những tính năng hữu ích, bao gồm tạo lập các nhóm đa công ty và không gian chung cho phép nhân viên từ các tổ chức khác nhau có thể làm việc cùng nhau.

Động thái này diễn ra khi gã khổng lồ mạng xã hội đang đầu tư mạnh vào các sản phẩm AI và Metaverse - vũ trụ ảo mà Meta khẳng định sẽ là phiên bản kế nhiệm cho Internet di động, làm dấy lên lo ngại về việc chi phí tăng cao có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của công ty.

Workplace hiện cung cấp gói hàng tháng có giá 4 USD/người dùng, có thể nâng cấp với các tiện ích bổ sung, từ 2 USD/người dùng mỗi tháng. Trừ khi tổ chức có gói cố định, hóa đơn hàng tháng tính dựa trên số lượng nhân viên.

Meta cho biết sẽ giảm giá 50% cho dịch vụ bắt đầu từ tháng 9 cho đến khi ngừng hoạt động. Từ bây giờ đến tháng 8, các gói thanh toán sẽ được giữ nguyên.

Theo TechCrunch, Workplace đã phát triển chậm lại đáng kể sau thời gian đại dịch, khi người dùng quay trở lại văn phòng làm việc. Ngoài ra, một số nhân sự chủ chốt phụ trách nền tảng rời đi, cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt từ Microsoft Teams, Google Workplace hay Zoom Workplace khiến sụt giảm lượng người dùng.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top