Apple chính thức "khai tử" MacBook Air M1

MacBook Air M1 là một trong những thiết bị đầu tiên sở hữu chip M được phát triển bởi Apple. Sau khi ra mắt MacBook Air M3, nhà sản xuất đã khai tử sản phẩm này.

Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt dòng MacBook Air mới, sở hữu chip Apple M3 với hai phiên bản 13 và 15 inch. Cùng với màn ra mắt của MacBook Air mới, Apple đã khai tử hai mẫu MacBook Air khác trong phân khúc hiện tại.

Nếu như sự biến mất của MacBook Air M2 15 inch không phải mất mát quá lớn do đã có chiếc MacBook Air M3 15 inch mới thế chỗ, thì sự ra đi của chiếc MacBook Air M1 hẳn sẽ khiến không ít người tỏ ra luyến tiếc.

Apple chính thức khai tử MacBook Air M1

Apple chính thức khai tử MacBook Air M1

Được ra mắt năm 2020, MacBook Air M1 là chiếc laptop đầu tiên nằm trong kế hoạch chuyển đổi từ chip Intel sang chip do Apple tự sản xuất. Dù chỉ cách nhau 1 năm, nhưng chiếc MacBook Air M1 và chiếc MacBook Air chạy chip Intel trước đó như hai sản phẩm hoàn toàn khác biệt.

MacBook Air M1 nhanh hơn, thời lượng pin dài hơn, không tỏa nhiệt và thậm chí không phát ra tiếng ồn do không có quạt. Người dùng có thể thực hiện những tác vụ mà không một chiếc MacBook Air với chip Intel nào trước đó có thể làm được, ví dụ như thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, làm nhạc, chỉnh sửa video hay thậm chí cả chơi game. MacBook Air dường như có thể làm tất cả mọi thứ.

Tới năm 2022, Apple tung ra chip M2 và các mẫu MacBook 13 inch đi kèm, trong đó có MacBook Air mới. MacBook Air M2 mang tới nhiều nâng cấp giá trị như màn hình Liquid Retina lớn hơn, webcam Full HD, thời lượng pin hay cổng sạc nam châm MagSafe.

Tại Việt Nam, người dùng có thể sở hữu MacBook Air M1 với giá khoảng hơn 18 triệu đồng cho máy mới, cũng là mức giá thấp nhất cho một chiếc MacBook.

Trong khi đó, MacBook Air M2 hiện vẫn đang được bán với giá hơn 26 triệu đồng, một số tiền chênh lệch không nhỏ. Đương nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi Apple khai tử MacBook Air M1 và hạ giá MacBook Air M2.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top