Áp xe vùng mông do tự tiêm thuốc bổ

Mới đây các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 58 tuổi tự tiêm thuốc bổ vào mông dẫn đến bị áp xe kích thước lớn.

Các bác sĩ cho biết, vết tiêm bị nhiễm trùng gây áp xe vùng mông trái kích thước 15 x 10 cm phải chích rạch lấy ra 200 ml mủ trắng và vệ sinh hàng ngày để tránh nhiễm khuẩn. Hiện, người bệnh đã đỡ đau nhức, ổ áp xe giảm sưng.

Áp xe vùng mông do tự tiêm thuốc bổ  ảnh 1

Bệnh nhân này cảm thấy mệt mỏi nên tự mua thuốc bổ thần kinh (không rõ loại nào) tiêm vào mông để nhanh hồi phục sức khỏe. Gần đây, bà mệt nhiều hơn, tiếp tục tiêm thuốc nhưng không bớt mà còn đau nhức, sưng tấy ở vùng tiêm.

Bác sĩ khuyến cáo tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe. Ngoài ra, tự tiêm thuốc có thể không đảm bảo vô trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua các mũi tiêm gây áp xe, nhiễm trùng máu. Thậm chí, người bị dị ứng thuốc có thể sốc phản vệ, nguy cơ tử vong.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top