--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn hến chữa chứng hay tiểu đêm

13:27 16/05/2018

Thịt hến vị ngọt, mặn, tính lạnh, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, giải độc, lợi tiểu có tác dụng trị nhiều bệnh: Tiêu khát, cước khí, bí tiểu tiện, sang lở, trẻ còi xương, ra mồ hôi trộm, viêm gan, tiểu đêm….

Hỏi: Tôi nghe nói ăn hến có tác dụng chữa chứng hay tiểu đêm không biết có đúng không? Tác dụng chữa bệnh của hến? Cách ăn và chế biến ra sao?

Lê Hoài An (Hưng Yên)

LY Tống Thị Thu Thủy, Hội Đông Y Hà Nội: Theo y học hiện đại, hến rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong 100g thịt hến có 4,5g protit, 0,7g lipit, 0,9g đồng, 13,9g chất sắt, 144mg canxi, 86mg photpho… Nó cung cấp được 25 Kcal.

Theo Đông y, thịt hến vị ngọt, mặn, tính lạnh, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, giải độc, lợi tiểu có tác dụng trị nhiều bệnh: Tiêu khát, cước khí, bí tiểu tiện, sang lở, trẻ còi xương, ra mồ hôi trộm, viêm gan….

Để chữa chứng hay tiểu tiện đêm : Thịt hến 30 – 50g, thịt lợn nạc 200g. Đem cả hai thứ ninh nhừ, thêm ít muối vừa đủ, ăn trong ngày.

TN (ghi)

 

Theo khoahocdoisong.vn

  • Chen lấn đi chùa đầu năm
    Đi và suy ngẫm- 04:05 14/02/2018
    Chen lấn đi chùa đầu năm không phải để học những điều răn của Phật, để làm theo những điều thiện, để sống nhân hậu… mà để cầu xin cho cá nhân mình, xin công danh sự nghiệp, xin được thoát nạn, xin tiền tài, sức khỏe, xin cả hạnh phúc…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO