--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn cá bị nấm có độc không?

12:39 22/02/2018

n cá bị nấm dù không ảnh hưởng sức khỏe nhưng thịt cá sẽ không ngon. Cá lúc này sẽ có những biểu hiện như bị gầy, thịt nhão…

Hỏi: Khi người ăn cá bị nấm có độc không? 

Trần Thu Hà (Quảng Ninh)

ăn cá bị nấm

Ảnh minh họa.

ThS Ngô Sỹ Vân, Phòng Nguồn lợi và Khai thác nội địa, Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng thủy sản 1: Bệnh nấm ở cá khác bệnh nấm mốc, nấm men ở trên cạn mà chúng ta vẫn biết. Đó là loại nấm thủy mi, có tên khoa học là Leptolegnia, Saprolegnia và Achlya.

Chúng phát triển ở dưới nước và ở nhiệt độ thấp dưới 28 độ C. Nhiệt độ càng thấp (trên 0 độ C) thì chúng càng phát triển mạnh ở những nơi cơ thể bị thương, mang, da của cá. Khi nhiệt độ cao trên 30 độ C chúng không phát triển, trên 40 độ C thì chúng chết.

Do vậy khi ăn cá bị bệnh nấm này, nếu nấu chín kỹ thì con người cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên khi cá bị bệnh, ngoài các biểu hiện bên ngoài thì bản thân con cá còn bị gầy, thịt nhão và không ngon.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Cá tra có giống cá basa?
    Hỏi đáp- 22:08 21/10/2017
    Cá basa và cá tra cùng một họ cá da trơn nhưng cá basa khó nuôi hơn cá tra, trong khi thịt cá tra ngon và không béo như basa, dễ phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các bệnh tim mạch liên quan đến rượu bia
Y học và đời sống- TS.BS Trương Hồng Sơn - 19:16 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tim và mạch máu chiếm tới 32% các nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tim mạch có mối liên quan chặt chẽ với uống rượu bia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO