--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn cá bị nấm có độc không?

12:39 22/02/2018

n cá bị nấm dù không ảnh hưởng sức khỏe nhưng thịt cá sẽ không ngon. Cá lúc này sẽ có những biểu hiện như bị gầy, thịt nhão…

Hỏi: Khi người ăn cá bị nấm có độc không? 

Trần Thu Hà (Quảng Ninh)

ăn cá bị nấm

Ảnh minh họa.

ThS Ngô Sỹ Vân, Phòng Nguồn lợi và Khai thác nội địa, Viện Nghiên cứu và Nuôi trồng thủy sản 1: Bệnh nấm ở cá khác bệnh nấm mốc, nấm men ở trên cạn mà chúng ta vẫn biết. Đó là loại nấm thủy mi, có tên khoa học là Leptolegnia, Saprolegnia và Achlya.

Chúng phát triển ở dưới nước và ở nhiệt độ thấp dưới 28 độ C. Nhiệt độ càng thấp (trên 0 độ C) thì chúng càng phát triển mạnh ở những nơi cơ thể bị thương, mang, da của cá. Khi nhiệt độ cao trên 30 độ C chúng không phát triển, trên 40 độ C thì chúng chết.

Do vậy khi ăn cá bị bệnh nấm này, nếu nấu chín kỹ thì con người cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên khi cá bị bệnh, ngoài các biểu hiện bên ngoài thì bản thân con cá còn bị gầy, thịt nhão và không ngon.

PV (ghi)

  • Cá tra có giống cá basa?
    Hỏi đáp- 22:08 21/10/2017
    Cá basa và cá tra cùng một họ cá da trơn nhưng cá basa khó nuôi hơn cá tra, trong khi thịt cá tra ngon và không béo như basa, dễ phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO