--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

AI cảnh báo chất lượng không khí

KHÁNH LY - 11:44 14/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Giải pháp AIoT của tMonitor cho phép giám sát, phân tích chỉ số môi trường, từ đó đưa ra cảnh báo và các kịch bản quản trị khủng hoảng chất lượng không khí vừa chiến thắng trong "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI Accelerator Challenge 2021”. 

Giải pháp này gồm nền tảng phần cứng và phần mềm tự động thu thập, giám sát và phân tích các chỉ số tại nơi làm việc về nhiệt độ, độ ẩm, hợp chất hữu cơ trong không khí theo tiêu chuẩn Việt Nam. tMonitor ứng dụng công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT) và Học máy (Machine Learning) để cung cấp các phép đo theo thời gian thực, nhận biết các khí như SO2, CO, O3, CO2 với độ chính xác cao. Phân tích các chỉ số, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đánh giá nguy cơ cháy nổ, khí độc bằng các cảm biến. Khi đó hệ thống xử lý khủng hoảng tự động kích hoạt và gửi cảnh báo tới người có trách nhiệm qua email, tin nhắn... Hệ thống cập nhật các chỉ số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực. Nam Vũ, sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành của tMonitor cho biết, hiện tMonitor đã được triển khai tại nhiều địa điểm tại khu công nghiệp, trường học, hộ gia đình, văn phòng, dự án chính phủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---