9 mỹ phẩm chị em ưa dùng, thực chất chỉ lãng phí tiền bạc

Dù được các hãng mỹ phẩm hết lòng khen ngợi song bác sĩ da liễu lại khuyên chị em không cần thiết phải mua. Thực chất, chúng là mỹ phẩm gây lãng phí tiền bạc hơn là lợi ích làm đẹp.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Miếng dán mắt: Miếng dán mắt không hẳn vô dụng trong nỗ lực chăm sóc da. Tuy nhiên, chúng chỉ cho hiệu quả tạm thời. Hơn nữa, miếng dán mắt là mỹ phẩm gây lãng phí tiền bạc do chỉ sử dụng một lần. Tốt hơn, bạn nên tận dụng kem dưỡng da để tiết kiệm, nhận được hiệu quả lâu dài.

Mặt nạ đắt tiền: Mặt nạ thường được chị em ưu ái lựa chọn chăm sóc da mặt bởi chúng tác động, cho phép da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Vậy nhưng, ngoài chi phí mua mặt nạ tốn kém, mặt nạ còn được cho là khiến da dễ bắt nắng. Để chăm sóc da tối ưu, dưỡng ẩm hàng ngày kết hợp kem chống nắng rất được bác sĩ da liễu khuyến khích.

Dầu dừa nguyên chất: Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm song hạn chế của nó là chỉ duy trì được trong thời gian ngắn. Chưa kể, dầu dừa nguyên chất còn làm tăng nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông – điều vô cùng nghiêm trọng với da dễ nổi mụn.

Miếng dán thông lỗ chân lông: Trong khi người bán “thần thánh hóa” món mỹ phẩm này có tác dụng cải thiện tắc lỗ chân lông thì bác sĩ da liễu lại khẳng định nguyên nhân gây tắc thường nằm sâu trong da. Sử dụng miếng dán gần như không mang lại hiệu quả gì.

Mỹ phẩm dạng gel cho da khô: Các sản phẩm dạng gel được khuyên dùng cho da dầu, mụn. Áp dụng chúng cho làn da khô chỉ khiến bạn phí phạm, da lại càng khô hơn mà thôi.

Mỹ phẩm nhuộm da: Không ít người nhầm tưởng sử dụng mỹ phẩm nhuộm da sẽ an toàn hơn so với việc nằm giường hoặc phơi nắng. Trong khi đó, bác sĩ da liễu khẳng định không có gì đảm bảo “an toàn”. Màu da tự nhiên mới thực sự khỏe nhất, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lạm dụng mỹ phẩm.

Kem trị rạn da: Thật không may, kem trị rạn da cũng không hề mang đến nhiều lợi ích. Loại mỹ phẩm này chỉ có khả năng giữ ẩm. Do đó, nếu mắc phải vấn đề này, bạn cần tìm đến các phương pháp tích cực hơn.

Kem dưỡng da mắt: Theo chuyên gia làm đẹp, kem dưỡng mắt giúp cấp ẩm cho làn da mỏng manh. Thế nhưng, không cần thiết phải sử dụng một loại kem chuyên biệt như vậy. Nó vẫn có tác dụng tương đương, tiết kiệm khi bạn dùng kem dưỡng cho toàn bộ gương mặt, cổ.

Kem dưỡng da cổ: Da cổ rất mỏng và dễ lão hóa, cần được chăm sóc như da mặt. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dùng kem dưỡng chuyên dụng cho vùng da này vì kem dưỡng ẩm hoặc chống lão hóa cho da mặt cũng dùng được cho cổ.

Theo Đời sống
Bí quyết trị khô da mùa đông

Bí quyết trị khô da mùa đông

Khô da, da nứt nẻ vào mùa đông là nỗi ám ảnh của nhiều người. Làn da khô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nguy cơ nhiều bệnh như nhiễm trùng, nhiễm virus, viêm da cơ địa...
Bí quyết trị khô da mùa đông

Bí quyết trị khô da mùa đông

Khô da, da nứt nẻ vào mùa đông là nỗi ám ảnh của nhiều người. Làn da khô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nguy cơ nhiều bệnh như nhiễm trùng, nhiễm virus, viêm da cơ địa...
back to top