8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại dành cho phóng viên

Ngày nay, với sự hỗ trợ của điện thoại thông minh và sự phát triển của công nghệ, nhà báo dễ dàng có những bức ảnh chất lượng nhờ sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại.

Với xu hướng làm báo hiện đại ngày nay, ảnh báo chí luôn là phần không thể thiếu trong việc cung cấp nội dung toàn diện đến người đọc. Một bức ảnh có thể truyền tải đến công chúng nội dung trực quan, sinh động.

Nhiếp ảnh gia, nhà báo và người làm truyền thông sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại để tối ưu hóa hình ảnh cho các dự án truyền thông hoặc bài viết.

VSCO

Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh rất được bạn trẻ ưa chuộng. Ứng dụng cho phép sử dụng đa dạng nhiều tính năng chỉnh độ bão hoà, độ sáng, độ tương phản, một cách hài hoà, giúp bức ảnh trở nên chuyên nghiệp.

VSCO có một cộng đồng đông đảo gồm cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư, cũng như nhiếp ảnh gia.

Với VSCO, phóng viên có thể chỉnh sửa ảnh đơn giản, tạo ảnh gif nhanh chóng, cũng như chỉnh sửa video dễ dàng.

PicsArt

Đối với những người quan tâm trộn ảnh, PicsArt cung cấp công cụ đơn giản hơn Photoshop, nhưng chuyên nghiệp hơn Paint.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa với các bộ lọc, công cụ cọ vẽ, văn bản và hơn thế nữa. Với PicsArt, người dùng cũng có thể cắt một đối tượng ra khỏi bức ảnh, xếp lên trên bức ảnh khác, tương tự xử lý nền phía sau một người.

PicsArt cung cấp kho hiệu ứng, màu sắc cập nhật hàng ngày với hàng trăm màu độc đáo, giúp nhiếp ảnh gia cũng như phóng viên, nhà báo có nhiều lựa chọn.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng miễn phí 100% với các tính năng chuyên nghiệp. Điều làm công cụ này đặc biệt độc đáo là "Selective Adjust". Nó cho phép người dùng xác định chính xác khu vực trong ảnh, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa của điểm duy nhất đó.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xếp chồng những hiệu ứng lên ảnh - tương tự Photoshop - giúp dễ dàng tạo ra kết quả hoàn toàn mới mỗi khi chỉnh sửa ảnh.

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Đối với người hay dùng Photoshop, Lightroom sẽ rất quen thuộc.

Điểm mạnh của Lightroom là khả năng quản lý ảnh thông minh, mang tới trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

Bạn có thể lưu giữ file gốc và file chỉnh sửa riêng, thực hiện đổi tên, sắp xếp, chú thích ảnh, bộ sưu tập, sao cho tìm kiếm diễn ra dễ dàng, thuận tiện nhất.

Hơn nữa, việc lưu trữ cũng nhẹ hơn so với Photoshop khi các file không phải chứa nhiều lớp khác nhau.

Nếu các phần mềm khác thường chỉnh trên ảnh gốc thì Lightroom thực hiện trên bản copy, để đảm bảo ảnh gốc được giữ nguyên.

Photoleap

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng trên các thiết bị di động iOS và Android.

Photoleap ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ người dùng tạo ra những bức ảnh sáng tạo dựa theo mong muốn hay nét vẽ.

Không chỉ vậy, Photoleap còn cung cấp hiệu ứng 3D sống động, giúp bức ảnh thêm phần ấn tượng.

Lightleap

Lightleap (trước đây là Quickshot) là phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp, chứng minh rằng bạn không cần phải nhiếp ảnh gia vẫn chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

Lightleap hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh, video với nhiều hiệu ứng, bộ lọc và công cụ chỉnh sửa thông minh. Với Lightleap, phóng viên có thể dễ dàng chỉnh hiệu ứng đám mây, ánh sáng của bóng đèn... cho ra những tác phẩm độc đáo hơn.

Over

Over là một trong những app chỉnh ảnh hỗ trợ người dùng thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp miễn phí trên hệ điều hành Android và iOS.

Ứng dụng cho phép người dùng phủ văn bản và đồ họa lên ảnh hoặc video của mình. Ứng dụng này có rất nhiều ảnh, phông chữ, đồ họa, mẫu bố cục...

Prisma

Phần mềm Prisma cho iOS khá đặc biệt, không giống phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên iPhone, iPhone 14 Pro Max 128GB khác. Vì khi sử dụng Prisma, hình ảnh chỉnh sửa sẽ được gửi đến một thiết bị máy chủ để lưu trữ.

Tại đây, các bức ảnh sẽ được chỉnh sửa chuyển đổi thành tác phẩm nghệ thuật với đa dạng phong cách. Những bức ảnh sẽ mô phỏng lại phong cách từ họa sĩ vĩ đại như Matisse, Picasso.... Người dùng có thể điều chỉnh cường độ bộ lọc để tạo ra hình ảnh mà bạn thấy đẹp nhất.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top