Cảnh báo ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Các chuyên gia cho biết, mã độc này có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân, từ đó cho phép tin tặc có thể thực hiện các giao dịch gian lận.

Mới đây, các chuyên gia tại công ty bảo mật Zscaler đã phát hiện ra hai ứng dụng có chứa mã độc Anatsa xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Play Store của Google.

Theo các chuyên gia của Zscaler, hai ứng dụng chứa mã độc mang tên "PDF Reader & File Manager" và "QR Reader & File Manager". Đáng chú ý là các ứng dụng độc hại này đã có tới hơn 70.000 lượt tải xuống và cài đặt.

Các chuyên gia cho biết, Anatsa là một loại mã độc ngân hàng nhắm mục tiêu đến hơn 650 ứng dụng của các tổ chức tài chính ở châu Âu, Mỹ, Anh và châu Á. Mã độc này có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân, từ đó cho phép tin tặc có thể thực hiện các giao dịch gian lận.

Phát hiện ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng.

Phát hiện ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu đã cài đặt hai ứng dụng độc hại trên, người dùng cần nhanh chóng xóa chúng khỏi thiết bị và thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật.

Trước đó, vào đầu tháng 2, các chuyên gia bảo mật tại ThreatFabric đã phát hiện 55 ứng dụng trên Play Store có chứa mã độc Anatsa. Tại thời điểm đó, đã có tới hơn 150.000 thiết bị cài đặt những phần mềm độc hại này.

Theo Đời sống
back to top