MediaTek trình diễn công cụ AI tạo hình ảnh, video không cần kết nối Internet

Tại triển lãm Computex 2024, MediaTek đã trưng bày các sản phẩm và trình diễn công nghệ mới, nổi bật nhất là ứng dụng AI tạo sinh chạy trực tiếp trên thiết bị.

Theo đó, MediaTek mang đến một số mẫu smartphone chạy chip Dimensity 9300 thế hệ mới có khả năng tạo ra hình ảnh ngay lập tức bằng văn bản từ người dùng.

Hiện tại, đây chỉ là một nguyên mẫu và chưa được tích hợp trên các điện thoại đang sử dụng chip này, nhưng hứa hẹn sẽ có mặt trong tương lai gần. Tính năng này có được là nhờ SDXL Turbo, một engine AI có khả năng sản sinh hình ảnh theo thời gian thực được tích hợp bên trong.

MediaTek Dimensity 9300 còn được xem là dòng chip đầu tiên mang đến tính năng video AIGC, giúp biến những bức ảnh tĩnh thành video sống động.

MediaTek trình diễn công cụ AI tạo hình ảnh, video không cần kết nối Internet. Ảnh minh họa

MediaTek trình diễn công cụ AI tạo hình ảnh, video không cần kết nối Internet. Ảnh minh họa

MediaTek cho biết một số tính năng đã xuất hiện trên smartphone như AI Summary, đã có mặt trên chiếc vivo X100 Pro, sẽ giúp người dùng tóm tắt, nắm bắt nhanh ý chính của một đoạn văn hoặc toàn bộ bài viết mà không cần tốn thời gian đọc hết toàn bài.

Bên cạnh đó, dòng chip cao cấp của MediaTek cũng có công cụ xóa bỏ vật thể không mong muốn trong khung hình nhanh chóng, độ chính xác cao ngay trên thiết bị mà không cần thông qua điện toán đám mây. Hiện tại, tính năng này đã xuất hiện trên OPPO Find X7.

Con chip đầu bảng của MediaTek còn có khả năng tạo ra các hình ảnh animation (hoạt hình) mô phỏng cử chỉ và chuyển động của chủ thể theo thời gian thực.

Những công nghệ mới của MediaTek được đánh giá mang lại lợi ích cho các nhà phát triển và người dùng, bao gồm hiệu suất mượt mà, nâng cao quyền riêng tư, bảo mật và đáng tin cậy hơn, độ trễ thấp hơn, tăng khả năng làm việc trong các khu vực có ít hoặc không có kết nối mạng và chi phí vận hành thấp hơn.

Mediatek cũng mang đến nhiều giải pháp ấn tượng khác như công nghệ 5G vệ tinh, giải pháp cho oto tự hành cùng hệ sinh thái IoT.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top