7 tiêu chí chọn mua máy chiếu cho văn phòng

Máy chiếu văn phòng là trợ thủ đắc lực giúp các cuộc họp diễn ra suôn sẻ, những bài thuyết trình thu hút hơn. Bỏ túi ngay những tiêu chí chọn mua máy chiếu văn phòng sau sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đỡ tốn thời gian tìm hiểu.

Xác định quy mô, kích thước văn phòng

Bạn nên xác định quy mô và kích thước văn phòng để lựa chọn máy chiếu phù hợp để có thể tối ưu được chi phí cũng như mang lại những lợi ích lâu dài.

Đối với những phòng chiếu nhỏ, ít người nên lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp hơn. Ngược lại, những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao sẽ phù hợp cho diện tích lớn và quy mô đông người.

Riêng đối với những phòng họp lớn dùng cho các hội nghị lớn, bạn cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn thì mới có thể đáp ứng được.

Giá cả máy chiếu

Máy chiếu là 1 thiết bị chuyên dụng vì thế giá thành cũng không phải rẻ chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng. Thực tế mọi người luôn muốn giá thành thấp nhưng phải đáp ứng đầy đủ tính năng, cấu hình cao và tuổi thọ lâu, để đáp ứng được các nhu cầu này hầu như là điều không thể.

Bạn có thể tham khảo giá từ 8 triệu trở lên với văn phòng có quy mô nhỏ, khoảng 15 triệu trở lên cho cỡ phòng họp trung bình và từ 30 triệu trở xuống cho quy mô văn phòng có 100 người tham gia.

Lựa chọn cấu hình máy phù hợp

Cấu hình máy chiếu phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Cường độ sáng, độ tương phản hình ảnh, độ phân giải.

Cường độ sáng có thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng thường có cường độ sáng từ 200- 3500 lumens. Hiện nay các dòng máy chiếu sử dụng cho văn phòng đều trang bị công nghệ LCD và công nghệ DLP.

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh. Đối văn phòng có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng, cần lựa chọn loại máy chiếu có độ tương phản hình ảnh từ 2000:1 trở lên mới có thể hiển thị hình ảnh rõ nét.

Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét. Hiện máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGA và XGA là phổ biến, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Tuổi thọ bóng đèn

Bóng chiếu có tuổi thọ càng cao thì sẽ giúp bạn hạn chế chi phí thay mới cũng như chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Chính vì vậy, cần quan tâm tới số giờ hoạt động của máy chiếu trước khi mua, số giờ máy chiếu đã hoạt động trong quá trình sử dụng. Luôn giữ nguồn điện, nguồn năng lượng ổn định và bảo quản tốt máy chiếu để bóng đèn có tuổi thọ lâu dài.

Khả năng kết nối của máy chiếu

Khả năng kết nối đa dạng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn và dễ dàng trong các khâu trình chiếu, có rất nhiều máy chiếu hiện giờ sử dụng kết nối qua Wifi rất thuận tiện để trình chiếu nhanh qua smartphone hoặc tablet.

Trọng lượng máy chiếu

Máy chiếu trở nên nặng hơn khi nó trở nên phức tạp và mạnh mẽ hơn. Nếu sử dụng một chiếc máy nhẹ hơn 1-2 kg thì sẽ dễ di chuyển và linh hoạt hơn.Bạn có thể xem xét các máy chiếu từ 2 đến 5 kg nếu bạn không định di chuyển máy chiếu nhiều.

Chính sách bảo hành

Mỗi hãng máy chiếu có thời gian bảo hành khác nhau nhưng thường trung bình thời gian bảo hành là 2 năm với hệ thống máy và tuổi thọ riêng của từng model bóng đèn. Lưu ý hầu như chỉ có máy chiếu chính hãng mới mang lại giá trị bảo hành, còn hàng nhái hàng trôi nổi thì không chất lượng và không được bảo hành tốt.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top