6 mẹo vệ sinh nhà bếp đón Tết cực hiệu quả lại tiết kiệm thời gian

Áp dụng những mẹo này giúp mọi ngóc ngách trong nhà bếp của bạn trở nên sạch tinh tươm lại không mất quá nhiều thời gian.

1. Giữ bồn rửa bát sạch thơm

Xử lý mùi hôi của bồn rửa bát luôn là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Để khắc phục tình trạng này, hãy đổ hỗ hợp nước chanh, muối và nước vào khay đá. Sau khi đông lại, hãy thả chúng xuống bồn rửa đến khi đá tan ra. Muối giúp làm sạch, khử mùi hôi khó chịu từ cống trong bồn rửa bát còn chanh giúp đánh bay bụi bẩn, giữ bồn luôn sạch sẽ, thơm tho.

2. Làm sạch khay nướng bằng oxy già và baking soda

Bộ đôi oxy già và baking soda có thể làm những khay nướng cũ kĩ nhất trông như mới. Bạn chỉ cần rắc baking soda lên khay nướng sau đó cho 1 ít oxy già vào, đổ thêm 1 lớp baking soda khác lên và ngâm vài tiếng. Sau đó dùng khăn lau sạch là khay nướng lại sạch bong.

3. Làm sạch lò nướng

Hãy cho vào bình xịt 1/3 cốc nước, 1/3 cốc giấm trắng và 1/2 cốc baking soda, lắc đều. Khi lò nguội bớt, lấy hỗn hợp xịt xung quanh lò, đóng cửa lò lại và để tối đa 12 giờ. Sau đó bạn chỉ cần làm sạch lò bằng xà phòng và lau lại bằng khăn khô.

4. Đánh bóng đồ gỗ bằng dầu chanh và giấm

Hãy đổ phần dầu chanh và 1 phần giấm trắng vào bình xịt. Xịt dung dịch lên 1 chiếc khăn khô và lau các thiết bị đồ gỗ trong nhà, chỉ sau 1-2 lần là đồ gỗ trong bếp nhà bạn đã sáng bóng như mới.

5. Làm sạch máy hút mùi

Bộ lọc trên máy hút mùi của gia đình bạn có thể bị dính dầu mỡ, bám bụi bẩn theo thời gian. Để làm sạch nó, hãy đun sôi nước trong nồi lớn và thêm ½ cốc baking soda. Tiếp theo, đặt lõi lọc của máy hút mùi vào nồi. Khi 1 mặt đã sạch, hãy xoay mặt còn lại để ngâm đến khi chúng sạch bong.

6. Rửa sạch khay lọc rác bồn rửa bát bằng bàn chải đánh răng

Chất thải thực phẩm có thể bị kẹt dưới khay lọc rác của bồn rửa chén mà bạn không hề hay biết. Vậy nên, hãy ngâm bàn chải đánh răng đã bỏ đi vào dầu rửa bát sau đó dùng nó đề chà sạch những cặn bẩn bám vào khay lọc rác, giữ bồn rửa sạch sẽ, không bị bốc mùi.

Theo Đời sống
back to top