6 công thức món ngon, bổ dưỡng từ cá hồi

Các món ăn chế biến từ cá hồi luôn có hương vị thơm ngon cùng với những lợi ích vượt trội về sức khỏe, vóc dáng, làn da nên được nhiều người yêu thích.

Với 6 cách chế biến cá hồi đơn giản, ngon miệng dưới đây sẽ là gợi ý để bạn đổi gió cho mâm cơm của gia đình.

Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu:

+ 300gr cá hồi

+ 1 quả cam

+ 20gr bơ

+ 1 củ tỏi nhỏ

+ Muối tinh, tiêu xay, đường, rượu trắng

Cách chế biến:

+ Cá hồi rửa sạch cùng chút rượu trắng, sau đó dùng giấy hoặc khăn thấm cho cá thật khô

+ Ướp cá với chút muối tinh và tiêu trong 20 phút

+ Cam rửa sạch vắt lấy nước. Pha sốt cam gồm nước cam, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước

+ Cho bơ vào chảo, bỏ cá hồi đã ướp vào áp chảo. Mỗi mặt áp chảo tầm 2-3 phút. Sau đó gắp cá ra để riêng

+ Phi thơm tỏi băm, cho nước sốt đã pha vào đun sôi cho sánh lại là được.

+ Cho cá vào đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức

Cá hồi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu:

+ 300gr cá hồi phi lê

+ 30gr bơ

+ 1 củ tỏi

+ chanh, muối, tiêu xay, rượu trắng

Cách chế biến:

+Cá hồi làm sạch, khử tanh bằng rượu trắng. Sau đó dùng giấy hoặc khăn thấm khô

+ Ướp cá với chút tiêu và muối trắng

+ Áp chảo cá hai mặt, mỗi mặt tầm 2-3 phút, sau đó gắp cá ra để riêng

+ Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi vàng. Thêm vài giọt nước chanh, ít đường. Cho cá vào lật nhẹ mỗi mặt 1 phút là có thể thưởng thức

Cá hồi trộn rau củ nướng

Nguyên liệu:

+ 300gr cá hồi phi lê

+ Nấm

+ 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông

+ Muối, tiêu, dầu oliu, vừng rang

Cách chế biến:

+ Nấm, dưa chuột, ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ trộn đều với muối, tiêu

+ Cá hồi cán lát mỏng lát ra đĩa, phết dầu ăn đều 2 mặt, cho rau củ vào cuộn tròn chặt tay cho đến khi hết cá

+ Mang cá đi nướng trong 15 phút. Cá chín rắc vừng lên, có thể ăn cùng mù tạt, nước tương hoặc xì dầu

Cá hồi ngâm tương

Nguyên liệu:

+ 200gr cá hồi phi lê

+ Hành khô, hành lá

+ 45ml nước tương, 45ml rượu, 1 thìa ớt xay nhuyễn, vừng rang

Cách chế biến:

+ Cá hồi rửa sạch, thấm khô bằng khăn hoặc giấy, cắt thành từng miếng cho vào tô, để vào ngăn mát tủ lạnh

+ Hành lá, hành khô cắt mỏng

+ Nấu sôi hỗn hợp nước tương, rượu, hành lá, hành khô, ớt xay sau đó để nguội

+ Đổ hỗn hợp và ngâm cùng với cá hồi, để tầm 10 tiếng là có thể thưởng thức

Lườn cá hồi nấu canh chua

Nguyên liệu:

+ 300gr cá hồi

+ 200gr cải chua

+ 2 quả cà chua

+ Mắm, muối, tiêu, ớt, rau ngổ, hành

Cách chế biến:

+ Lườn cá hồi làm sạch, cắt khúc. Sau đó ướt khoảng 20 phút cùng với hành tím, muối, tiêu, hạt nêm

+ Dưa cải chua rửa với nước cho bớt mặn, cà chua rửa sạch thái múi cau

+ Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào, cho dưa chua vào đảo cùng sau đó cho thêm chút hạt nêm

+ Đổ nước sôi vào, canh sôi trở lại thì cha lườn cá vào nấu tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Cho rau ngổ vào và thưởng thức

Salad cá hồi

Nguyên liệu:

+ 300gr cá hồi phi lê

+ 200gr cà chua bi

+ 2 cây xà lách

+ 1 quả chanh

+ 3 quả trứng gà

+ 2 thìa dầu oliu

Cách chế biến:

+ Cá hồi rửa sạch với chút rượu, sau đó thấm khô bằng giấy hoặc khăn

+ Đun nóng bơ, sau đó cho cá hồi vào áp chảo 3-4 phút mỗi mặt. Cho cá hồi ra đĩa sau đó dùng dĩa làm tơi thịt cá hồi ra

+ Trứng luộc chín, cắt tư

+ Rau xà lách, cà chua bi thái nhỏ

+ Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô lớn

+ Cho thêm ít nước cốt chanh, dầu oliu, muối, tiêu vào và trộn đều và thưởng thức

Theo Đời sống
Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Bún là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bún tươi thì không để lâu được, rất dễ bị chua, hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Kiến vàng giàu đạm, axit amin hữu ích cho cơ thể. Nhờ đặc tính này, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ngon độc lạ từ kiến vàng, ấn tượng khó phai ngay từ lần đầu thưởng thức.
back to top