6 cách ngừa rụng tóc chuẩn theo chuyên gia da liễu

Các chuyên gia Bệnh viện Da liễu TƯ đã đưa ra lời khuyên để phòng ngừa rụng tóc như sau:

1. Bổ sung protein

Protein trong thức ăn là thành phần quan trọng để giúp tóc mọc chắc khỏe. Mỗi ngày, chúng ta cần khoảng 0,8g protein cho mỗi kg cân nặng. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thịt, sự thiếu hụt protein này có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng.

2. Thiếu vitamin

Vitamin B12 và vitamin D giúp da đầu luôn khỏe mạnh và kích thích tóc mọc tốt hơn. Việc thiếu hụt các vitamin này khiến tóc bạn dễ rụng. Thịt, sữa, viên uống bổ sung vitamin có thể cần thiết trong những trường hợp rụng tóc do thiếu hụt các loại vitamin này.

3. Thuốc tránh thai

Progesterone trong thuốc tránh thai có thể rụng tóc. Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai và có kèm tình trạng rụng tóc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chuyển sang những loại thuốc khác phù hợp hơn.

4. Thai kỳ

Sự thay đổi hormone trong thai kỳ khiến tóc dễ rụng. Tình trạng này có thể kéo dài 3-4 tháng sau khi sinh. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đa số trường hợp, rụng tóc sẽ tự hồi phục.

5. Thói quen búi tóc

Thói quen búi tóc khiến cho sợi tóc luôn trong tình trạng căng kéo, cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Hãy nhẹ nhàng với mái tóc của bạn.

6. Uốn, duỗi, nhuộm tóc

"Làm tóc" bằng các loại hóa chất và nhiệt độ cũng khiến cho sợi tóc yếu đi và dễ rụng hơn. Vì vậy, để giữ cho tóc luôn chắc khỏe, hãy hạn chế cho tóc tiếp xúc với những yếu tố có hại nói trên.

Theo Đời sống
Sai phạm của Dược Mỹ phẩm Medugroup

Sai phạm của Dược Mỹ phẩm Medugroup

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung; không thông báo cơ quan chức năng trước khi tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm…là những vi phạm của Dược Mỹ phẩm Medugroup.
back to top