5 loại thực phẩm giúp lợi tiểu siêu hiệu quả

Tiểu ít, bị ứ nước để lâu ngày có thể dẫn đến suy thận, tăng cân, cứng khớp, đầy hơi... những thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Trà xanh và trà đen

Hàm lượng caffeine trong 2 loại trà xanh và trà đen là hoạt chất hỗ trợ mạnh mẽ trong việc cải thiện khả năng bài tiết, giảm tình trạng ứ đọng nước tiểu. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng rằng công dụng này thường chỉ thấy ở những ai ít sử dụng trà xanh, trà đen. Do lượng caffeine trong trà xanh và trà đen khá ít nên đối với những ai thường xuyên sử dụng thức uống có chứa caffeine sẽ khó thấy được công dụng lợi tiểu.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loại hoa vô cùng phổ biến tại Việt Nam, nhất là ở những vùng thôn quê. Phần đài hoa dâm bụt còn có khả năng chế biến thành trà, gọi là trà chua. Theo dân gian, trà hoa dâm bụt là loại thức uống mang đến nhiều công dụng ích lợi cho sức khỏe như kiểm soát huyết áp, kiểm soát mỡ máu, tăng cường miễn dịch và đặc biệt là giúp lợi tiểu, hỗ trợ thận loại bỏ lượng muối thừa đáng kể khỏi cơ thể.

Rau mùi tây

Rau mùi tây hay ngò tây là một trong những thực phẩm hữu ích, thường được dùng pha trà uống để cải thiện tình trạng ứ đọng nước tiểu. Tuy nhiên, đây là phương pháp dân gian và chỉ mới được chứng thực trên các thí nghiệm ở chuột, chưa có những nghiên cứu chuyên sâu về khả năng lợi tiểu của rau mùi tây trên cơ thể người.

Cà phê

Hàm lượng caffeine cao trong cà phê là hoạt chất chủ chốt trong việc hỗ trợ lợi tiểu đối với cơ thể. Với khoảng 250 - 300mg caffeine đã có thể giúp bạn đạt cải thiện tình trạng ứ đọng nước tiểu hiệu quả.

Tuy nhiên, hoạt chất này cũng mang nhiều tác hại nếu bạn không kiểm soát hàm lượng được hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, nếu quá thường xuyên sử dụng cà phê bạn cũng sẽ không thể nhận thấy được công dụng lợi tiểu như mong đợi.

Hạt thì là đen

Đây là một loại gia vị được dùng trong chế biến thực phẩm. Ít ai biết rằng hạt thì là đen còn sở hữu nhiều đặc tính dược phẩm, trong số đó chính là khả năng lợi tiểu vô cùng hiệu quả. Người gặp phải tình trạng khó bài tiết có thể thường xuyên sử dụng thực phẩm có chứa hạt thì là đen để cải thiện tình trạng ứ nước tiểu.

Theo Đời sống
Cách chăm sóc bệnh nhân dẫn lưu đường mật qua da

Cách chăm sóc bệnh nhân dẫn lưu đường mật qua da

Chăm sóc bệnh nhân sử dụng ống dẫn lưu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả của quá trình điều trị. Trong quá trình chăm sóc cũng cần lưu ý một số nguyên tắc đảm bảo việc chăm sóc đúng quy chuẩn.
Đứng 1 chân phòng đột quỵ

Đứng 1 chân phòng đột quỵ

Đột quỵ ngày càng trở nên nguy hiểm, khiến nhiều người dù còn trẻ cũng bị tử vong. Với bài tập đơn giản: Đứng trên 1 chân sẽ giúp chúng ta biết chúng ta có khả năng dễ bị đột quỵ hay không? Mời mọi người cùng thử nghiệm.
back to top