5 hòn đảo được mệnh danh "ma ám" kinh dị nhất thế giới

Hoang vu, huyền bí và ớn lạnh là một số cảm nhận chung của du khách mê cảm giác mạnh khi có dịp đặt chân tới những hòn đảo kỳ bí này.

Đảo Poveglia - Ý

Poveglia là hòn đảo nhỏ bị bỏ hoang, nằm giữa Venice và Lido. Trang Travel Channel cho biết vào năm 421, hòn đảo chào đón những cư dân đầu tiên, vốn trốn chạy khỏi những kẻ xâm chiếm nơi ở cũ.

Hòn đảo có diện tích tương đối nhỏ nên không thể chứa nhiều người. Trải qua nhiều thế kỷ, cộng đồng dân cư nhỏ bé sống trong yên bình. Tuy nhiên, dân số từ từ giảm dần và đến thế kỷ XIV, hòn đảo bị bỏ hoang.

Đến năm 1348, bệnh dịch hạch ập tới tàn phá châu Âu. Do vị trí của mình mà Poveglia được sử dụng làm trung tâm cách ly dành cho những người mắc bệnh dịch hạch và đã có nhiều người chết tại đây. Vì vậy, người ta thường đồn hòn đảo này bị "ma ám".

Theo bộ phim tài liệu Ghost Adventures, Poveglia cũng từng là nơi lưu trú của bệnh nhân tâm thần.

Đảo Búp bê ở Mexico

Đảo Búp bê có tên gọi là Isla de las Munecashay, tọa lạc ở miền Nam Mexico, trong khu vực đầm lầy của Xochimilco. Hòn đảo này nằm giữa hồ Teshuilo và được bao bọc bởi những mê cung kênh rạch nhỏ.

Vào những năm 50, Julian Santana Barrera quyết định chuyển đến hòn đảo này để sống ẩn dật. Trong hồi ký của mình, ông cho biết cảm nhận được một linh hồn bé gái bị chết đuối vào những năm 20 sống trên hòn đảo và thường xuyên ám ảnh ông.

Để giúp linh hồn siêu thoát, Julian đã treo những con búp bê lên cây. Sau này, Julian cũng bị chết đuối. Nhiều người tin rằng linh hồn cô bé đã gọi Julian về bên mình. Vì vậy, đảo Búp bê đã rùng rợn lại càng thêm phần ma quái.

Trong cuốn sách để lại, Julian cũng có khá nhiều ghi chép về những hiện tượng kỳ lạ mà ông là nhân chứng trong suốt 50 năm sống trên đảo. Du khách đến đây tham quan cho biết họ bị ám ảnh bởi đôi mắt vô hồn của những con búp bê. Hình ảnh những con búp bê được treo trên cây cũng khiến nhiều người yếu bóng vía cảm thấy sợ hãi khi ngắm cảnh đảo lúc đêm về.

Đảo Wight - Anh

Theo Times of India và website hòn đảo, nơi đây nằm ở một vị trí đẹp của Anh, nổi tiếng về nhiều loại kỳ hoa dị thảo. Hòn đảo có vườn bách thảo Ventnor nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách.

Nhưng nơi đây lại được xem là hòn đảo "ma ám" nhất ở Anh! Bởi lẽ vườn bách thảo Ventnor trước kia từng là bệnh viện Quốc gia Royal Old chuyên điều trị bệnh nhân lao. Hàng ngàn bệnh nhân đã không qua khỏi nên bệnh viện luôn bị đồn đại là "có ma ám".

Vào năm 1969, bệnh viện bị phá hủy nhưng hiện vẫn còn một số tàn tích, chẳng hạn một đường hầm đổ rác tối tăm kiểu Victoria dẫn từ khu vườn đến rìa vách đá. Cho tới tận ngày này, nhiều người tin rằng vong hồn của những bệnh nhân trước đây vẫn chưa siêu thoát nên thỉnh thoảng lại có trình báo về những bóng ma bệnh nhân và y tá đi lại trong vườn bách thảo, kèm theo tiếng rên rỉ.

Đảo Alcatraz ở California - Mỹ

Alcatraz nằm trong danh sách những hòn đảo "bị ma ám" nhất thế giới. Với nhiều truyền thuyết kỳ bí, hòn đảo này nổi tiếng là nơi dành cho những người "săn ma".

Theo Arcadia Publishing, nhiều du khách cho biết họ đã nhìn thấy và thậm chí chụp hình được những hồn ma. Chẳng hạn, vào năm 2014, một cặp vợ chồng người Anh trong chuyến tham quan hòn đảo đã chụp được bức ảnh của một hồn ma nữ.

Theo Times of India, nơi đây từng có nhà tù an ninh bậc nhất giam giữ một số tội phạm khét tiếng nhất. Nhiều người tin rằng những người tù nhân này trải qua rất nhiều cuộc tra tấn dã man. Ngoài ra, còn có nhiều căn phòng kỳ bí.

Đảo Norfolk - Úc

Theo trang web của hòn đảo Norfolk, đây là nơi hẻo lánh xinh đẹp nhưng lại bị đồn là một trong những nơi bị ma ám nhất nước Úc. Trong những năm 1800, hòn đảo này dùng để giam giữ một số tên tội phạm bạo lực. Họ trải qua những đợt tra tấn và bị sát hại dã man.

Thật ngạc nhiên khi gần một nửa dân địa phương nói rằng họ đã từng gặp ma. Chính sự huyền bí này thu hút du khách đến đảo "săn ma" hàng năm. Các công ty du lịch địa phương có thể hướng dẫn du khách đến các di tích lịch sử ở Kingston để khám phá những điều kỳ bí.

Theo Đời sống
back to top