--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 bước để giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng

BS NGUYỄN TIẾN DŨNG (TRUNG TÂM ĐỘT QUỴ, BỆNH VIỆN BẠCH MAI) - 09:30 17/01/2022

Bài học từ những người giảm cân thành công: 98% người thành công do thay đổi thói quen ăn uống, 94% người thành công do tăng cường hoạt động thể chất, đặc biệt là đi bộ.

1. Đặt mục tiêu cân nặng thực tế

Bạn phải biết mình đang ở đâu để biết phải làm thế nào mà đạt được mục tiêu mình muốn. Tìm hiểu và tính chỉ số BMI của bạn. Hãy đặt mục tiêu dài hạn với các mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn “Tôi sẽ thay đổi lối sống để giúp giảm 3 - 5% trọng lượng cơ thể”. Các mục tiêu ngắn hạn có vẻ khả thi hơn và giúp bạn đi đúng hướng với các mục tiêu dài hạn của mình.

5-buoc-giam-can.jpg
5 bước để giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng

2. Cần hiểu nên ăn bao nhiêu và tại sao

Sử dụng nhật ký hoặc ứng dụng theo dõi để hiểu mình đã ăn những gì, bao nhiêu và khi nào. Lưu ý đến thói quen ăn uống và những trở ngại cũng như thuận lợi có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

3. Quản lý khẩu phần ăn

Bạn rất dễ ăn quá nhiều khi được phục vụ. Sử dụng khẩu phần ăn nhỏ hơn có thể giúp tránh ăn quá nhiều.

4. Lựa chọn thức ăn thông minh

Bạn không cần phải kiêng hoàn toàn các món ăn yêu thích của mình. Học cách lựa chọn thực phẩm thông minh và thay thế giản đơn. Tìm hiểu và khám phá các món ăn nhẹ lành mạnh và các trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn no lâu hơn.

5. Tích cực hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất là bất cứ hoạt động nào làm nhịp tim của bạn tăng lên, chẳng hạn như đi bộ nhanh. Mục tiêu của bạn là ít nhất 150 phút hoạt động ở cường độ trung bình mỗi tuần. Hãy vận động nhiều hơn, với cường độ cao hơn và ngồi một chỗ ít hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bắt tạm giam Trưởng khoa xét nghiệm CDC tỉnh Yên Bái
  Pháp luật- Thụy Bình - 15:08 26/06/2022
  Ngày 26/6, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Đoàn Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1975), Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Yên Bái.
 • Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ
  Thời sự- Nhật Nam - 15:06 26/06/2022
  Ngày 26/6, ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi hơn 36 độ C. Ngày mai, 27/6, nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ ngày 29/6, nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.
 • Độc đáo Lễ hội Trứng đầu tiên của Việt Nam
  Đời sống- PV - 15:00 26/06/2022
  Trứng khổng lồ, trứng vẽ nghệ thuật, các món trứng sáng tạo từ các siêu đầu bếp.... là những nội dung chính từ Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam.
 • "Cô dâu 8 tuổi" phần 2 chính thức lên sóng
  Đời sống- Hồng Linh - 13:55 26/06/2022
  Tối 24/6, phim Cô dâu 8 tuổi mùa 2 đã chính thức phát sóng tập đầu tiên trên kênh truyền hình TodayTV và ứng dụng giải trí trực tuyến Today Plus.
 • Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023
  Thời sự- Hồng Linh - 11:24 26/06/2022
  Trang fanpage của Miss Grand International vừa chia sẻ dòng thông báo Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của cuộc thi này vào năm 2023. Trước đó, Việt Nam từng đăng cai tổ chức đấu trường nhan sắc quốc tế này vào năm 2017.