5 bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới tại nhà

Là đàn ông nếu muốn đánh bay bụng bia cần phải tập luyện để giảm mỡ bụng, những bài tập dưới đây sẽ giúp đánh tan mỡ bụng, đốt cháy mỡ thừa.

Với mỗi bài tập bạn nên tập mỗi ngày 30 phút để có một cơ bụng 6 múi săn chắc, chỉ cần ở nhà và tập luyện không cần đến phòng tập.

Bài tập chạy nước rút

Khác với chạy bộ thông thường, chạy nước rút là chạy quãng ngắn nhưng phát huy tối đa tốc độ.

Tốc độ khi chạy nước rút giúp bạn sử dụng năng lượng kỵ khí, tập trung tối đa vào cơ bắp. Bài tập này đốt cháy calo và giúp cơ, xương khớp chắc khỏe.

Khi thực hiện chạy nước rút, bạn hãy cố gắng nâng đầu gối lên cao nhất có thể. Hãy chạy 3 vòng nước rút, mỗi lần 50m. Giữa mỗi vòng nghỉ 10 giây.

Động tác chống đẩy

Không phải tự nhiên mà chống đẩy là bài tập bắt buộc trong quân đội để rèn luyện thể lực. Bài tập này đơn giản, không cần thiết bị.

Mặc dù bài tập này hầu hết tập trung sức mạnh ở ngực và vai, nhưng cơ bụng và phần thân dưới của bạn cũng phải dùng lực để giữ thẳng người không cho hông chùng xuống. Vì vậy mà bài tập này không chỉ giúp ngực nở, tăng cơ bắp ở tay, mà còn khiến cơ bụng săn chắc, đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Bài tập gập gối (Lunge)

Bài tập này giúp siết mỡ thừa ở bụng và đùi, đồng thời giúp hông nở nang hơn.

Đây là bài tập cuối cùng trong chuỗi 6 bài tập đánh tan mỡ bụng.

Để tập động tác này, bạn bước một chân lên trước, gập gối. Đầu gối chân còn lại chạm gần sát đất. Có thể đi tiếp nối ở tư thế gập chân này hoặc tập tại chỗ, thu chân về rồi đổi bên.

Đối với động tác này, bạn có thể tập nhanh hoặc chậm tùy sở thích.

Bài tập nhảy dây tại chỗ

Đây là bài tập thể dục cơ bản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu không có dây, bạn có thể tự nhảy tại chỗ mô phỏng động tác nhảy dây. Bài tập này tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp cơ bắp chắc khỏe.

Ngoài tăng nhịp tim, tăng sức bền và sức mạnh cơ bắp, động tác nhảy dây là cách tuyệt vời để đốt cháy calo.

Bài tập Squat

Nằm trong top các bài tập giúp nam giới giảm mỡ bụng chính là động tác squat. Dù có tới phòng tập gym hay không, hãy thêm động tác squat vào chế độ tập luyện của bạn.

Hãy tập các động tác squat theo nhịp điệu, mỗi động tác trong vòng 30 giây.

Ban đầu ở tư thế đứng, giang hai chân. Sau đó nhún người xuống ở tư thế ngồi xổm, hai tay song song với mặt đất. Sau đó lại nâng người lên. Bạn cũng có thể bật nhảy ở tư thế này.

Theo Đời sống
Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Các loại chất liệu tự nhiên được sản xuất tinh tế, sáng tạo với chất lượng vượt thời gian, độ bền và khả năng tái sử dụng cao sẽ trở thành quân át chủ bài tạo nên xu hướng trong Thu Đông 2023-2024.
back to top