4 thói quen đơn giản vào buổi tối giúp cơ thể "đốt mỡ" tự nhiên

Chỉ với những thói quen nhỏ vào buổi tối cũng có thể giúp bạn giảm mỡ, giảm cân một cách tự nhiên mà không cần phải dụng đến thuốc hay thực phẩm chức năng.

Nhai chậm

Nhai chậm là thói quen tốt cho bất cứ bữa ăn nào nhưng thường khó áp dụng vào bữa sáng và bữa trưa vì quỹ thời gian eo hẹp. Do đó, trong bữa tối, nên cố gắng ăn chậm, nhai kỹ để giúp tiêu hóa tốt hơn, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn và giúp hỗ trợ giảm cân. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người kết thúc bữa ăn trong 10 phút thường có xu hướng ăn nhiều hơn nhu cầu thực của cơ thể. Tốc độ ăn chậm giúp nhai kỹ, nghiền nhỏ thức ăn rồi mới nuốt giúp kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào dễ dàng hơn.

Không ngồi một chỗ sau bữa ăn

Tập thể dục ngay sau bữa ăn là không nên nhưng bạn cũng không nên ngồi yên một chỗ. Nên đứng hoặc dọn dẹp bát đũa, hoạt động nhẹ nhàng sau khi ăn 30 phút. Một tiếng sau khi ăn tối, bạn có thể đi bộ chậm để thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường đốt cháy mỡ thừa mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm. Ngồi yên một chỗ sau khi ăn sẽ khiến đường ruột và dạ dày khó hoạt động, gây đầy bụng, khó tiêu. Ngồi nhiều sau bữa ăn còn khiến mỡ bụng tạo thành vòng như phao bơi quanh người.

Ngủ trước 23h

Thói quen này đơn giản nhất nhưng không nhiều người có thể làm được. Khung giờ 22 – 23h là thời gian tốt nhất để ngủ. Thức khuya không chỉ làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể mà còn làm nồng độ hormone căng thẳng cortisol tăng lên, đồng thời, làm ức chế sự tiết ra hormone leptin. Hormone leptin gây tăng cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác ngon miệng, khiến bạn ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau, làm chất béo tích tụ nhiều hơn.

Không ăn canh, uống nước ngay sau bữa ăn

Thói quen uống canh để kết thúc bữa ăn hoặc uống nước sau khi ăn khá phổ biến nhưng không thực sự có lợi cho sức khỏe và vóc dáng. Các món lỏng như canh, súp được khuyến khích ăn trước để lấp đầy dạ dày, sau đó mới ăn các món rau, thịt và cơm. Ăn món lỏng sau cùng có thể làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, khiến bạn béo hơn.

Theo Đời sống
Phối đồ sành điệu với áo len

Phối đồ sành điệu với áo len

Áo len là món đồ thời trang mùa lạnh, nhưng làm thế nào để kết hợp đồ không bị quê mùa, lạc quẻ hay kéo lùi tuổi tác... lại là một vấn đề đau đầu với chị em.
Phối đồ sành điệu với áo len

Phối đồ sành điệu với áo len

Áo len là món đồ thời trang mùa lạnh, nhưng làm thế nào để kết hợp đồ không bị quê mùa, lạc quẻ hay kéo lùi tuổi tác... lại là một vấn đề đau đầu với chị em.
8 cách đơn giản ngừa sâu răng

8 cách đơn giản ngừa sâu răng

Nếu không muốn phải gặp nha sĩ vì các vấn đề răng lợi, hãy tự mình chăm sóc chúng thật tốt. Các bác sĩ khuyên nên kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ với một số thay đổi chế độ ăn uống.
back to top