4 loại cây dây leo trồng trong nhà hút tài lộc, cải thiện không khí

Cây dây leo theo phong thủy hút tài lộc, bám tường được nhiều gia đình lựa chọn nhằm kiến tạo vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chọn đúng loại cây dây leo vừa đẹp, vừa hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Cây dây leo Trầu Bà

Trầu Bà là cây dây leo, chịu hạn và tuổi thọ của chúng rất cao, đặc biệt là chúng cho lá xanh mát mẻ, với nguồn Oxy rất lớn, đồng thời cây Trầu Bà còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các loại khí độc hại, bức xạ từ các thiết bị điện tử…mang đến một không gian trong lành, tươi mát cho gia đình. Đây cũng loại cây thường được kết hợp với những mẫu thác nước phong thủy.

Cây trầu bà. Ảnh minh họa

Cây trầu bà. Ảnh minh họa

Chính vì thế mà chúng ta có thể vô tư trồng cây Trầu Bà ở đằng trước nhà, hoặc bên trong nhà…mà không cần phải đắn đo điều gì. Ngoài ra cây Trầu Bà rất dễ sống, cùng với khả năng chịu hạn cao, các bạn chỉ cần tưới nước và lau lá cho sạch sẽ là sẽ có một nguồn cung cấp không khí trong lành hiệu quả.

Đặc điểm: đây là loại cây thân cỏ, có tuổi thọ cao, có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Cây thường xuân

Cây thường xuân màu xanh thẫm rất dễ trồng, phát triển nhanh. Cành già có màu xanh thẫm, lá cây nhỏ kết hợp với những bông hoa nhỏ li ti rủ xuống từng dây nhìn rất đẹp mắt.

Trong phong thủy, cây này có ý nghĩa xua đuổi âm khí, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa

Trong phong thủy, cây này có ý nghĩa xua đuổi âm khí, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa

Trong phong thủy, cây này có ý nghĩa xua đuổi âm khí, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Loài cây này thường được mọi người chọn trồng trong không gian hẹp, nhỏ và nó leo tốt ở những nơi như cửa sổ, lan can... Chăm sóc cây thường xuyên cũng không quá cầu kỳ, mọi người khi tưới nên tưới thẳng vào gốc của cây.

Cây bình vôi

Cây bình vôi là loại cây dây leo rất ít khi có hoa nhưng với những chiếc lá xinh xinh màu xanh ngọc bích của chúng lại mang lại sự độc đáo riêng. Trong phong thủy, cây bình vôi có ý nghĩa mang tới sự may mắn, bình an cho gia chủ. Những chiếc lá tròn tròn giống đồng xu nhỏ ngụ ý mang tiền tài đến. Ngoài ra còn coi như một loại cây trừ tà giúp cho gia chủ có được vượng khí.

Trong phong thủy, cây bình vôi có ý nghĩa mang tới sự may mắn, bình an cho gia chủ. Ảnh minh họa

Trong phong thủy, cây bình vôi có ý nghĩa mang tới sự may mắn, bình an cho gia chủ. Ảnh minh họa

Cây dây leo bình vôi không ưa nhiều nước. Mọi người lưu ý khi trồng nên tránh tưới nước thường xuyên, đất không được ẩm quá. Khi tưới nên tưới trực tiếp ở đất, không tưới vào củ hoặc chỉ nên xịt dạng phun sương ở lá. Hàng ngày chú ý cung cấp cho cây cảnh ánh sáng tán xạ thích hợp, dựng giàn hoa trước để cho cây leo lên.

Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi thể hiện sự kiên trì và phát triển mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ảnh minh họa

Cây cỏ lan chi thể hiện sự kiên trì và phát triển mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ảnh minh họa

Nhìn cây có vẻ mảnh mai, yếu đuối nhưng sức phát triển của cây rất mạnh mẽ, thể hiện sự kiên trì và phát triển mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, ngoài ra khi để cây Lan Chi trong nhà, văn phòng giúp lưu thông khí mang đến cho gia chủ bình yên và may mắn. Cây đại diện cho hành kim phù hợp với gia chủ mệnh Kim và Mệnh Thủy.

Theo Đời sống
back to top