6 loại cây thu hút rắn, không nên trồng quanh nhà

Rắn là loại động vật có thị lực kém nhưng cơ quan khứu giác rất nhạy bén. Chúng thường tìm đến những nơi mát mẻ để trú ẩn. Dưới đây là một số loại cây cảnh mà rắn rất thích, dễ dụ rắn vào nhà nếu trồng trong vườn.

Bạch hoa xà

Nghe cái tên thôi thì mọi người đã biết được hoa này mang màu sắc trắng thanh khiết, đã vậy còn có hình dạng bé xinh, dễ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên, một số người đã trồng loại hoa này trước sân để tô điểm nhưng lại không biết vô tình dẫn dụ rắn tìm đến nhà.

Bạch hoa xà có mùi hương rất “được lòng” rắn. Ảnh minh họa

Bạch hoa xà có mùi hương rất “được lòng” rắn. Ảnh minh họa

Bởi lẽ bạch hoa xà có mùi hương rất “được lòng” rắn, mà hoa này nở quanh năm, nhiều nhất là tháng 5 và 6. Lúc này, hương thơm bay xa và một khi rắn ngửi được thoang thoảng thôi sẽ nhanh chóng tới ngay. Vậy nên, không được trồng hoa này, còn lỡ trồng rồi thì phải chặt bỏ, đừng để bất cứ ai trong nhà xảy ra chuyện thì hối hận không kịp.

Hoa nhài

Loài rắn mê mùi hương của hoa nhài. Ảnh minh họa

Loài rắn mê mùi hương của hoa nhài. Ảnh minh họa

Đi cùng vẻ đẹp kiêu sa là hương thơm quyến rũ khiến nhiều người mê mẩn, nhất định phải trồng trong vườn nhà hay đặt một chậu hoa nhài trong phòng khách để thay vật trang trí. Thế nhưng điều này tai hại vô cùng vì loài rắn mê như điếu đổ mùi hương của hoa nhài, nên có thể bò vào nhà lúc nào không hay. Khi ấy bất cứ ai trong nhà cũng đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của loài bò sát này.

Cây dứa

Trồng cây dứa không khó nhưng mọi người không nên trồng gần nhà, bởi lẽ mùi hương tỏa ra từ quả dứa dễ thu hút rắn, không đảm bảo an toàn.

Cây dứa. Ảnh minh họa

Cây dứa. Ảnh minh họa

Vậy nên, mọi người chỉ trồng cây dứa ở những cánh đồng xa nhà và mỗi khi thu hoạch hãy trang bị đồ bảo hộ thật kỹ, tránh rắn ẩn nấp trong cây rồi tấn công bất ngờ nha.

Cây dạ lý hương, hoa quỳnh

Nhiều người nghĩ rằng mùi thơm từ hoa của các loài cây này chiêu dụ rắn. Đặc biệt là ban đêm chúng tỏa hương rất nhiều. Tuy nhiên thực tế là mùi hương nồng nàn của các loài hoa này vào ban đêm sẽ thu hút nhiều côn trùng, động vật nhỏ như chuột, ếch…

Cây dạ lý hương, hoa quỳnh vừa có hương vừa có sắc loài rắn rất thích. Ảnh minh họa

Cây dạ lý hương, hoa quỳnh vừa có hương vừa có sắc loài rắn rất thích. Ảnh minh họa

Đây chính là miếng mồi ngon cho rắn nên chúng thường trốn vào các bụi cây này để chờ con mồi.

Nếu muốn trồng dạ lý hương hay hoa quỳnh… cần cắt tỉa gọn, tránh để cành lá um tùm sát mặt đất. Như vậy, rắn mới không có chỗ trú ngụ.

Cây dây leo, có giàn lớn

Nhiều người thích trồng những loại cây dây leo, có giàn lớn như hoa thiên lý, nho, thường xuân, hoa giấy... trong sân nhà hoặc cho leo bám theo tường, ban công, cửa sổ. Những cây giàn leo này vừa có tác dụng trang trí cho không gian sống thêm xanh tươi, vừa tạo bóng mát.

Cây leo rất dễ trở thành nơi trú ngụ của rắn. Ảnh minh họa

Cây leo rất dễ trở thành nơi trú ngụ của rắn. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cây có giàn leo lớn rất dễ trở thành nơi trú ngụ của rắn, đặc biệt là loài rắn lục vì màu xanh của cây trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của những con rắn có màu xanh.

Rắn là loài động vật máu lạnh. Chúng thích môi trường sống mát mẻ nên thường tìm đến những giàn dây leo cành lá um tùm để trú ẩn.

Ngoài ra, rắn còn thích ăn trứng chim. Một số loài chim có thể làm tổ trên giàn cây nho, hoa thiên lý... Đây cũng chính là một trong những mục tiêu mà rắn nhắm đến.

Cây tre, trúc

Theo quan niệm phong thủy, trồng tre, trúc trước nhà có tác dụng bảo vệ căn nhà khỏi tà khí, xua đuổi những điều không may, đón vượng khí vào nhà. Tuy nhiên, đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chỉ vài năm là chúng có thể tạo thành một khóm dầy đặc.

Những khóm tre, trúc lớn có thể thành nơi trú ẩn của các động vật nhỏ như chuột, rắn...

Vì thế, nếu trồng tre, trúc trong sân, vườn nhà, gia chủ cần chú ý cắt tỉa thường xuyên để tạo sự thông thoáng, kịp thời dọn lá rụng để không thu hút rắn rết, côn trùng.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top