3 điện thoại màn hình đẹp, pin “trâu" dưới 5 triệu đồng đáng mua

Điện thoại "pin trâu" với mức giá trung bình luôn được giới tiêu dùng công nghệ quan tâm và săn đón. Dưới đây là 3 mẫu điện thoại có thời lượng pin tốt phân khúc dưới 5 triệu đồng bạn có thể tham khảo.

Pixel 5a 5G (4,9 triệu đồng)

Không giống như nhiều flagship khác trong phân khúc, Pixel 5a 5G cho ra thời lượng pin vô cùng tuyệt vời. Dung lượng 4.680mAh mặc dù không quá ấn tượng nhưng có thể cho ra thời gian on-screen đạt tới 8–9 tiếng liên tục. Có được điều này là do Pixel 5a 5G sử dụng con chip Snapdragon 765G được tối ưu vô cùng tốt; thêm vào đó màn hình sản phẩm này chỉ có tần số quét 60Hz tiêu chuẩn.

Khi xét về những trang bị khác, Pixel 5a 5G đều thể hiện tốt trong phân khúc giá 5 triệu đồng. Thiết kế tuy chỉ làm từ nhựa nhưng cho cảm giác cầm nắm rất thoải mái, dễ chịu. Màn hình OLED cho ra khả năng hiển thị tốt, màu sắc trung thực. Đặc biệt, cụm camera được tinh chỉnh bởi chính Google có chất lượng cực kỳ xuất sắc, vượt trội so với hầu hết đối thủ khác trong tầm giá tiền.

Galaxy A14 5G (3,7 triệu đồng)

Galaxy A14 5G sở hữu viên pin chỉ 5.000mAh, nhưng nhờ chạy con chip Dimensity 700 tiêu thụ ít điện, thời lượng pin trên Galaxy A14 5G khá ấn tượng. Thực tế trải nghiệm, mẫu máy có thể đạt tới 10–11 giờ sử dụng liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đáng tiếc, những trang bị khác của sản phẩm này khá thua thiệt so với đối thủ khác trong phân khúc. Mặc dù sở hữu màn hình Full HD+ 90Hz, tuy nhiên tấm nền máy sở hữu chỉ là IPS và chất lượng hiển thị cũng không quá xuất sắc. Con chip Dimensity 700 mặc dù tiết kiệm điện, thế nhưng hiệu suất tổng thể cho ra thua thiệt khá nhiều so với Snapdragon 685 hay Helio G99.

Tecno POVA 3 (4,1 triệu đồng)

Tecno thường nổi tiếng với việc mang những viên pin dung lượng rất lớn trên những chiếc điện thoại của mình. Điển hình là Tecno POVA 3, khi mẫu máy này có thời lượng pin lên đến 7.000mAh. Con số này gấp rưỡi so với viên pin trên các đối thủ khác trong phân khúc, thậm chí gấp đôi so với nhiều flagship cũ – vốn chỉ có dung lượng từ 3.500mAh đến 4.000mAh.

Nhờ viên pin lớn, Tecno POVA 3 đáp ứng nhu cầu sử dụng từ 1,5 – 2 ngày liên tục. Việc nạp đầy pin thiết bị này cũng không quá khó khăn với củ sạc nhanh có công suất lên đến 33W. Bên cạnh đó, những trang bị khác trên mẫu máy này cũng rất tốt, từ màn hình lớn 6,9 inch, loa kép và con chip Helio G88./.

Theo Đời sống
back to top