4 loại ảnh tuyệt đối không nên lưu vào điện thoại

Chụp ảnh giấy tờ cần thiết để lưu lại sử dụng khi cần là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, 4 loại ảnh tuyệt đối không lưu vào điện thoại di động nếu không muốn hối hận bất cứ lúc nào.

Thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng dùng để cất giữ tiền tiết kiệm, và khi đăng ký thẻ ngân hàng cũng phải dùng CMND/CCCD để đăng ký và bảo lưu số điện thoại di động, vì vậy thẻ ngân hàng cũng quan trọng như CMND/CCCD. Chúng ta không được đặt ảnh của thẻ ngân hàng trên điện thoại, bởi một khi điện thoại di động bị mất, những người khác có thể sử dụng ảnh của thẻ ngân hàng kết hợp với chiếc điện thoại đó để thực hiện hành vi chuyển tiền. Điều đó sẽ dẫn đến đến sự mất mát tài sản của người dùng.

Ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân

Căn cước công dân,chứng minh nhân dân là một biểu tượng nhận dạng cá nhân quan trọng, được sử dụng trong nhiều công việc quan trọng. Việc chụp ảnh căn cước công dân,chứng minh nhân dân lưu trong điện thoại rất tiện lợi nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Bởi nếu điện thoại di động bị mất hoặc ảnh bị rò rỉ thì kẻ xấu có thể sử dụng căn cước công dân,chứng minh nhân dân này cho mục đích xấu, gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được.

Giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe cũng giống như CMND/CCCD khi trên đó có tên cá nhân, ngày sinh, địa chỉ nhà,… Một khi thông tin này bị người khác sử dụng, chẳng hạn như dùng thông tin bằng lái xe để làm CMND/CCCD giả để xin cấp bằng lái xe, vay ngân hàng,…. sẽ gây ra rắc rối.

Mật khẩu tài khoản

Thẻ ngân hàng, mạng xã hội, nền tảng thanh toán,… Có rất nhiều tài khoản để đăng ký trong thế hệ ngày nay khiến việc nhớ mật khẩu sẽ rất khó khăn. Vì vậy, nhiều người sẽ viết mật khẩu tài khoản của mình vào một tờ giấy, sau đó chụp ảnh bằng điện thoại hoặc lưu trực tiếp dưới dạng ảnh chụp màn hình để không quên mật khẩu. Nhưng đó là việc làm rất nguy hiểm bởi nếu điện thoại bị người khác lấy hoặc bị mất thì kẻ gian có thể nhanh chóng biết tất cả mật khẩu tài khoản của người dùng. Bằng cách này, rất dễ khiến tất cả tiền và thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp./.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top