10 loài rắn nguy hiểm nhất hành tinh, đoạt mạng người chỉ vài phút

Nọc độc của 10 loài rắn nguy hiểm nhất này không chỉ giết chết con mồi nhỏ mà còn có thể hạ gục con người trong vài phút.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut
Rắn taipan nội địa: Loài rắn này sống ẩn mình trong các khe đất sét của vùng ngập lũ Queensland và Nam Australia. Là một trong những loài rắn độc nhất, chỉ cần một chút nọc độc rắn có thể giết chết con mồi.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-2
Rắn taipan ven biển: Rắn taipan ven biển có tốc độ đáng kinh ngạc. Khi bị đe dọa, chúng sẽ nhấc toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt đất với độ chính xác phi thường và tiêm nọc độc vào kẻ thù. Vết cắn của loài rắn này gần như luôn gây tử vong.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-3
Rắn hổ mang chúa: Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới với kích thước lên tới 5,4m. Mỗi vết cắn của rắn hổ mang chúa có tới 7ml nọc độc và loài này có xu hướng tấn công với 3-4 vết cắn. Một vết cắn có thể giết chết người trong 15 phút và một con voi trưởng thành chỉ trong vài giờ.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-4
Rắn cạp nong: Nọc độc của loài rắn cạp nong có thể làm tê liệt các cơ và ngăn cản cơ hoành chuyển động, không khí không thể đi vào phổi khiến nạn nhân ngạt thở. Loài rắn này di chuyển chậm vào ban ngày và có nhiều khả năng cắn sau khi trời tối.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-5
Rắn lục Russell's: Theo thống kê, có khoảng 58.000 ca tử vong ở Ấn Độ là do rắn cắn mỗi năm và loài rắn lục Russell (Daboia russelii) là nguyên nhân gây ra phần lớn các trường hợp tử vong này.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-6
Rắn lục hoa cân: Loài rắn lục hoa cân (Echis carinatus) cũng được cho là thủ phạm lớn nhất gây tử vong liên quan đến rắn cắn ở Ấn Độ.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-7
Rắn hổ: Tên khoa học Notechis scutatus, chúng có nọc độc mạnh đến mức có thể gây ngộ độc cho người chỉ trong 15 phút sau khi cắn và gây tử vong Loài này Có nguồn gốc từ vùng núi và đồng cỏ ở đông nam Australia.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-8
Rắn boomslang: Được gọi là rắn nanh sau, chúng có thể gấp lại nanh vào miệng khi không sử dụng. Loài rắn này có nọc độc khiến máu của nạn nhân chảy máu cả bên trong và bên ngoài. Chúng sống ở khắp Châu Phi nhưng chủ yếu sống ở Swaziland, Botswana, Namibia, Mozambique và Zimbabwe,
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-9
Rắn fer-de-lance: Do nọc độc của loài rắn fer-de-lance có chứa chất chống đông máu nên vết cắn của loài rắn này có thể khiến một người bị xuất huyết. Một vết cắn của rắn fer-de-lance (Bothrops asper) có thể khiến mô cơ thể của một người chuyển sang màu đen và tử vong.
10 loai ran nguy hiem nhat hanh tinh, doat mang nguoi chi vai phut-Hinh-10
Rắn mamba đen: Loài rắn nguy hiểm nhất Châu Phi có tên khoa học Dendroaspis polylepis. Loài rắn này thực ra có màu nâu, dài trung bình khoảng 2,5m và có thể di chuyển với vận tốc 19km/h. Đến tuổi trưởng thành, nọc độc của chúng có thể tích trữ tới 20 giọt trong mỗi răng nanh. Chúng có thể giết chết một người chỉ với hai giọt nọc độc.
Theo Đời sống
back to top