--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

10.302 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với SARS-CoV-2

THU TRANG - 15:07 11/02/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h ngày 11-2, Hà Nội đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 10.740 người là cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện, đã có 10.302 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, còn lại chưa có kết quả.

Sáng 11-2, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng triển khai lấy mẫu vét cho hơn 1.000 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Nội Bài. Hà Nội phấn đấu trong ngày hôm nay sẽ có tất cả kết quả xét nghiệm những mẫu còn lại.

Trước đó, như Báo Hànộimới đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, từ chiều 9-2, Sở Y tế Hà Nội triển khai xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9-2 và họ đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống