YouTube đang thử nghiệm tính năng kiểm soát âm thanh mới

Cùng với nỗ lực của các nhà khai thác phương tiện khác nhằm duy trì mức âm thanh ổn định, YouTube đang nghiên cứu một tính năng mới có tên là âm lượng ổn định.

YouTube là nền tảng xem video phổ biến nhất trên thế giới với hàng tỷ lượt xem mỗi ngày. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp phải là âm lượng của các video không đồng đều, khiến cho họ phải liên tục điều chỉnh âm lượng để tránh bị chói tai hoặc không nghe rõ. Để khắc phục tình trạng đó, YouTube vừa bổ sung một tính năng giúp nền tảng này có thể tự động điều chỉnh âm lượng trong từng video.

Chi tiết hơn, một người dùng trên Reddit đã đăng tải hình ảnh về tính năng mới của YouTube. Trong hình ảnh này, tính năng mới có tên là “Stable volume” và được bổ sung trong menu cài đặt video.

Việc cân bằng âm lượng đã được các nhà cung cấp phương tiện khác cung cấp từ lâu, chẳng hạn như các TV thông minh, các hệ thống âm thanh và các thiết bị đa phương tiện như Roku cũng có tính năng Automatic Volume Leveling riêng để giảm âm lượng quảng cáo lớn hơn.

Hiện tại, YouTube đang giới hạn tính năng Stable Volume với một số tài khoản và không phát hành rộng rãi. Tính năng Stable Volume cũng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên YouTube đặc biệt là khi nghe nhạc hoặc tránh các quảng cáo cố tình để âm lượng quá cao để thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa tiết lộ cách thức hoạt động của tính năng này.

Ngoài ra, YouTube cũng ra mắt loạt tính năng mới dành cho người dùng Windows như cải thiện chất lượng video, chế độ tua mới và cải tiến chế độ Dark Mode.

Nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới gần đây cũng đã cập nhật chính sách để hạn chế tình trạng các tài khoản cố mạo danh những người sáng tạo và kênh nổi tiếng. Chính sách mới có hiệu lực vào ngày 21/8. Theo chính sách mới, YouTube sẽ cầm và xóa các tài khoản cố tình mạo danh, sử dụng thông tin, hình ảnh hoặc giao diện của một kênh khác./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top