YouTube cho phép xem video khi tắt màn hình điện thoại

Tính năng thử nghiệm này sẽ có sẵn để dùng thử cho đến cuối tháng 7 và chỉ người dùng YouTube Premium (dịch vụ trả phí để hưởng thêm lợi ích) mới có thể truy cập.

Theo YouTube, tính năng khóa màn hình trong khi video đang phát này sẽ vô hiệu hoá mọi thao tác cảm ứng trên màn hình xuyên suốt quá trình xem video. Điều này sẽ hạn chế các việc tạm dừng, tua nhanh, chuyển tiếp hay bất kì thao tác vô tình nào làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào tùy chọn “Lock Screen” (Khoá màn hình) để kích hoạt tính năng. YouTube đồng thời công bố thời hạn để sử dụng tính năng này là ngày 30/07. Bạn có thể truy cập vào trang chủ hoặc ứng dụng YouTube để xem liệu mình có nhận được lời mời thử nghiệm tính năng hay không.

Tính năng khóa màn hình đang được thử nghiệm - Ảnh: AndroidPolice.

Tính năng khóa màn hình đang được thử nghiệm - Ảnh: AndroidPolice.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một số người dùng bắt đầu nhận thấy cảnh báo nhắc nhở rằng việc phát lại video có thể bị cắt nếu YouTube phát hiện việc sử dụng nhiều lần các công cụ chặn quảng cáo.

Biện pháp này cho thấy công ty đang củng cố lập trường chống lại các trình chặn quảng cáo, khi công ty nói rằng tất cả các quảng cáo đó đều quan trọng để người sáng tạo được trả tiền cho nội dung của họ và để nền tảng này được miễn phí.

Hiện tại, YouTube Premium chưa cho phép mua ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng VPN để chuyển vùng qua Anh, Áo, Canada,... để mua và kích hoạt cho tài khoản của mình./.

Theo Đời sống
Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Samsung chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch FE, một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Đây là chiếc đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu FE đầu tiên của công ty.
back to top