Xuất siêu với Hiệp định CPTPP

(khoahocdoisong.vn) - Trong 5 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất siêu sang một nửa số thị trường thành viên tham gia CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).

Trong đó, xuất siêu với Canada đạt 1,15 tỷ USD, với Mexico là 835 triệu, với Chile là 262 triệu USD, với Nhật Bản là 56 triệu USD, với Peru là 83 triệu USD. Năm thị trường còn lại, Việt Nam ở vị thế nhập siêu, nhưng mức nhập siêu đã giảm 27% so với cùng kỳ năm trước từ thị trường có mức nhập siêu lớn nhất là Malaysia, với 1,1 tỷ USD.

Trong 5 tháng, xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản đạt 7,83 tỷ USD, tăng 476 triệu USD. Trong đó, nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất là hàng dệt may đạt 1,4 tỷ USD. Canada là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai trong CPTPP của Việt Nam với 1,44 tỷ USD, thấp hơn 70 triệu USD so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top