Xu thế từ bỏ dần nhiệt điện than

(khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt điện than như thế nào để giải bài toán ô nhiễm môi trường?

Hỏi: Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt điện than như thế nào để giải bài toán ô nhiễm môi trường?

Trương Hồng Hà (Hà Nội)

Trả lời: Trung tâm Sáng kiến Truyền thông và Phát triển (MDI) vừa công bố Báo cáo Cập nhật năng lượng Việt Nam được MDI thực hiện thường niên. Báo cáo mới ra nhận định, năm 2020 đánh dấu một bước ngoặt trong ngành năng lượng của Việt Nam, nhiệt điện than không còn là lĩnh vực được ưu ái phát triển. Ít nhất 6 tỉnh trên cả nước đã đề xuất không tiếp tục phát triển các dự án nhiệt điện than trên địa bàn của mình do lo ngại vấn đề ô nhiễm môi trường, trong đó có Quảng Ninh - cái nôi của ngành than Việt Nam. Các tỉnh khác như Bạc Liêu, Long An, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh và Tiền Giang đều bày tỏ mong muốn thay thế các dự án nhiệt điện than trong quy hoạch bằng các dự án sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng.

Theo Đời sống
Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Trước thông tin loại thuốc đắt nhất thế giới 50 tỷ/liều để điều trị nhiều người lo lắng về căn bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong sớm ở trẻ sơ sinh này. Vậy đối tượng nào dễ bị bệnh và cách để sinh con không mắc bệnh ra sao?
Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng với nhiệt độ cao, có nơi lên trên 40 độ C. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của nắng nóng, người dân cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng.
back to top