Việt Nam: Top 10 quốc gia tăng sử dụng điện than  

(khoahocdoisong.vn) - Theo Forbes, 6 trong số 10 nền kinh tế sử dụng điện than lớn nhất thế giới nằm ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam và Indonesia có tốc độ tăng trưởng điện than đặc biệt cao trong năm 2019, lần lượt là 30,2% và 20,0%.

Tiêu thụ điện than tăng khiến lượng khí thải CO2 tăng mạnh. Các chuyên gia năng lượng trên toàn thế giới đều thừa nhận, than là nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nhất. Tuy nhiên, vì đây vẫn là nguồn năng lượng rẻ, nên nhiều quốc gia đang phát triển vẫn sử dụng điện than trong cơ cấu năng lượng quốc gia. Mặc dù tiêu thụ than toàn cầu đã giảm nhẹ năm 2019, nhưng trong suốt thập kỷ qua, tiêu dùng điện than đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hằng năm là 0,8%. Do đó, "Diễn đàn cấp cao năng lượng Việt Nam 2020" diễn ra ngày 22/7 sẽ xem xét định hướng Chiến lượng phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo Đời sống
Công ty cổ phần Đầu tư LDG bị phạt 130 triệu đồng

Công ty cổ phần Đầu tư LDG bị phạt 130 triệu đồng

Công ty cổ phần Đầu tư LDG vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính với tổng số tiền phạt 130 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn và không đầy đủ nội dung theo quy định.
“Mê hồn trận” sản phẩm sữa

“Mê hồn trận” sản phẩm sữa

Mạng xã hội tràn lan quảng cáo sản phẩm sữa như sữa chức năng, tăng chiều cao, tăng cân... Nhiều loại được thổi phồng công dụng, khiến người tiêu dùng rơi vào “ma trận” khi tìm mua sản phẩm.
back to top