Xiaomi nối bước Apple "khai tử" củ sạc kèm máy?

Dường như Xiaomi đang nối bước theo Apple trong việc loại bỏ bộ sạc kèm theo điện thoại thông minh, ít nhất với mẫu Redmi 13 mà công ty mới phát hành.

Cụ thể, trên trang web chính thức của Xiaomi toàn cầu, phần thông số kỹ thuật của Redmi 13 chỉ đề cập đến cáp sạc USB-C đi kèm mà không hề nhắc đến bộ sạc. Thông tin này cũng được hãng khẳng định trên trang web sản phẩm dành riêng cho một số thị trường nhất định.

Xiaomi khuyên người dùng nên sử dụng combo sạc 33W Type-A độc lập mà họ đang bán cho Redmi 13. Điều này có thể là một phương pháp kinh doanh tiềm năng của hãng khi bán sạc riêng lẻ cho người cần.

Redmi 13 chỉ đi kèm cáp sạc USB-C mà không có bộ sạc trong hộp. Ảnh VnR

Redmi 13 chỉ đi kèm cáp sạc USB-C mà không có bộ sạc trong hộp. Ảnh VnR

Mặc dù Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào, nhưng động thái này cho thấy hãng có thể sẽ loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng sản phẩm, bắt đầu từ Redmi 13.

Nhiều khả năng, Xiaomi sẽ đưa ra lý do liên quan đến yếu tố môi trường để giải thích cho quyết định này. Việc loại bỏ bộ sạc đồng nghĩa với việc sử dụng ít tài nguyên sản xuất hơn, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một động thái thăm dò phản ứng của thị trường trước khi Xiaomi quyết định "khai tử" bộ sạc trên diện rộng.

Trong thực tế, người dùng hiện nay thường có nhiều bộ sạc ở nhà, có thể từ smartphone cũ hoặc các thiết bị điện tử khác trong quá khứ. Mặt khác, việc mua bộ sạc từ Xiaomi cũng không phải quá đắt đỏ khi công ty cung cấp nhiều bộ sạc nhanh với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Điều này khác với những bộ sạc của Apple, vốn có giá khá cao ngay cả khi công suất chỉ đạt khoảng 20W.

Bằng cách bán bộ sạc riêng lẻ, công ty có thể tạo ra nguồn thu mới trong khi tiết kiệm chi phí khi bán máy không kèm theo bộ sạc. Điều này là một chiến lược kinh doanh rõ ràng và hiệu quả.

Theo Đời sống
Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Samsung chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch FE, một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Đây là chiếc đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu FE đầu tiên của công ty.
back to top