Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B

(khoahocdoisong.vn) - Bị viêm gan B, làm xét nghiệm định lượng virus cho kết quả dương tính 5.6 nhân 10^2 copies/ml= 560 copies/ml, xin hỏi bác sĩ như vậy đã ở mức nguy hiểm không?

Hỏi: Tôi bị viêm gan B, làm xét nghiệm định lượng virus cho kết quả dương tính 5.6 nhân 10^2 copies/ml= 560 copies/ml, xin hỏi như vậy đã ở mức nguy hiểm chưa và điều trị bằng thuốc gì?

Nguyễn Văn Hùng (Bắc Giang)

BS Chu Xuân Anh.

BS Chu Xuân Anh.

BS Chu Xuân Anh, Khoa Bệnh lây truyền theo đường máu, Việm Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Để đánh giá đúng tình trạng bệnh viêm gan, cũng như để tiên lượng, chỉ định điều trị thì một xét nghiệm HBV-DNA là không đủ. Hiện chúng tôi không có đầy đủ các thông tin lâm sàng về bạn như tuổi, giới, các bệnh khác kèm theo, các dấu hiệu lâm sàng, cận lâm sàng khác, tiền sử gia đình có ai bị ung thư gan không, quá trình diễn tiến và điều trị của bạn như thế nào nên chưa thể đưa ra đánh giá cụ thể là bệnh đã ở giai đoạn nào. Không phải cứ là tải lượng HBV-DNA cao là nặng hơn những người có tải lượng virus thấp hơn và ngược lại. Bạn nên đến khoa khám bệnh hoặc vào Khoa Bệnh lây truyền theo đường máu (A4A) chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp và đưa lời khuyên sát thực hơn. Khi đi cần mang theo các giấy tờ xét nghiệm, thăm khám cũ để các bác sĩ có thêm các dữ liệu về tình trạng bệnh của bạn.

Theo Đời sống
back to top