--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xe điện siêu nhỏ

HÀ BÌNH - 09:07 14/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chiếc xe điện siêu nhỏ có động cơ 36V – 350W, có thể tải được 2 người hay chở đồ đạc nặng.

Chiếc xe điện siêu nhỏ có động cơ 36V – 350W, có thể tải được 2 người hay chở đồ đạc nặng. Ở điều kiện bình thường, chiếc xe điện siêu nhỏ có thể lưu thông trên đường giống xe đạp điện. Khi bị tắc đường, chiếc xe có thể kéo đi trên vỉa hè, thậm chí có thể gấp gọn đặt trong ô tô để sử dụng những khi cần thiết hay làm phương tiện đi lại cơ động mỗi khi đi công tác xa. Đặc biệt, xe điện có thể là phương tiện thay thế các loại xe khác mỗi khi gặp tình trạng tắc đường.

Với đặc điểm nhỏ, gọn, dễ di chuyển, phù hợp với mọi lứa tuổi, xe điện siêu nhỏ được coi là giải pháp hữu ích có nhiều tiềm năng ứng dụng. Giá thành của mỗi chiếc xe điện siêu nhỏ rẻ hơn nhiều so với xe đạp điện, khoảng từ 6 đến 6,5 triệu đồng/chiếc. Hiện tác giả còn một số ý tưởng sản xuất khác như xe điện đa năng cho người khuyết tật, xe ô tô mini...  Trong tương lai, với việc phát triển hạ tầng cho xe điện như các trạm sạc di động, hệ thống sửa chữa, bảo dưỡng, cứu hộ... thì chắc chắn nhu cầu về xe điện sẽ tăng cao. Tác giả hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất xe điện để sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt, giá thành sẽ thấp hơn và phương tiện này sẽ trở nên phổ biến với tất cả mọi đối tượng. Đây là sáng chế của ông Trần Văn Thảo, tổ 2, Phúc Hải, Phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

 

  • Xe điện ba bánh gấp lại được
    Khoa học- Hà Bình - 11:30 03/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Người dùng chỉ cần một thao tác là bấm vào chiếc nút bên hông trái ngay phía dưới tay dựa, chiếc xe sẽ tự động gấp gọn lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 21 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trong đó có nhân viên y tế
Thời sự- Thái Hà - 18:38 08/08/2020
Chiều tối 8/8, Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 20 ca liên quan Đà Nẵng (Đà Nẵng 15, Quảng Nam 2, Bắc Giang 2, Khánh Hoà 1) và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO