Xác nhận lỗi camera trên iPhone 14 Pro, Apple sẽ khắc phục ra sao?

Apple vừa thông báo xác nhận sẽ phát hành bản cập nhật cho iOS 16 để khắc phục lỗi bị rung khi người dùng cố gắng sử dụng ứng dụng camera bên thứ ba với camera iPhone 14 Pro.

Theo Apple Insider, sau hàng loạt thông tin liên quan đến sự cố camera iPhone 14 Pro và 14 Pro Max khi sử dụng các ứng dụng bên thứ ba, Apple đã xác nhận lỗi và đưa ra phương án giải quyết vấn đề.

Chuyên gia rò rỉ thông tin Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đã xác định vấn đề ảnh hưởng đến các mẫu Pro, và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào tuần tới. Apple cũng thừa nhận sự cố đã ảnh hưởng đến máy ảnh khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Theo đó, lỗi này xảy ra khi người dùng bật camera trên một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Instagram, Snapchat và TikTok, khiến mô-đun máy ảnh bắt đầu rung và phát ra âm thanh lạ khi quay video.

Xác nhận lỗi camera trên iPhone 14 Pro, Apple sẽ khắc phục ra sao? ảnh 1

HÌnh ảnh rung lắc mờ lỗi camera trên iPhone 14.

Tuy vậy, ứng dụng máy ảnh tiêu chuẩn lại không bị ảnh hưởng bởi sự cố này, nhiều người cho rằng đây là lỗi liên quan đến hệ điều hành iOS 16 chưa tương thích với các ứng dụng bên thứ ba.

Khi được hỏi liệu những khách hàng đã gặp sự cố trên iPhone mới của họ có nên đến Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple hay không, Apple cho biết người dùng chỉ cần cập nhật iPhone của họ sau khi bản cập nhật phần mềm có bản sửa lỗi được phát hành vào tuần tới, gợi ý rằng vấn đề không gây ra hư hỏng phần cứng vĩnh viễn cho thiết bị.

"Chúng tôi đã biết về vấn đề này và bản sửa lỗi sẽ được đưa ra vào tuần tới", một phát ngôn viên của Apple đã thông báo với MacRumors vào ngày 19.9. Apple không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, nhưng có khả năng bản sửa lỗi sẽ được đưa vào bản cập nhật phần mềm iOS 16.0.2.

Tuy Apple không đưa ra lời giải thích cho lỗi này, nhưng dựa vào biểu hiện của những máy gặp lỗi, nó có thể liên quan đến hệ thống ổn định hình ảnh quang học tích hợp trên iPhone 14 Pro.

Theo Đời sống
Một ngày của người làm phát hành báo

Một ngày của người làm phát hành báo

Cầm tờ báo trên tay, bạn đọc quan tâm đến thông tin, sự kiện và cùng lắm là nhớ tên tác giả, chứ ít ai biết đến sự vất vả của nhân viên phát hành, những người thầm lặng góp phần quan trọng phát hành tờ báo ra sạp đúng giờ, dù nắng hay mưa.
back to top