Những dự đoán đầu tiên về iPhone 15

Những thông tin dự đoán đầu tiên về iPhone 15 (tên tạm gọi) vừa được giới săn công nghệ đăng tải trên một số diễn đàn.  
iPhone 15 sẽ có khoảng cách lớn hơn giữa các mẫu thường và Pro với 15 Pro Max cũng sẽ có khác biệt.

iPhone 15 sẽ có khoảng cách lớn hơn giữa các mẫu thường và Pro với 15 Pro Max cũng sẽ có khác biệt.

Với sự ra mắt của iPhone 14, giờ đây chúng ta đã có loạt iPhone 15 để mong đợi. Và một vài nhà phân tích nổi tiếng của Apple - Ming Chi Kuo và Mark Gurman - có một số thông tin chi tiết thú vị để chia sẻ.

Theo AppleInsider, trong báo cáo của mình, nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa dự đoán iPhone 15 (tên tạm gọi) sẽ có khoảng cách lớn hơn giữa các mẫu thường và Pro với15 Pro Max cũng sẽ có khác biệt. Apple sử dụng chiến lược phân khúc cụ thể hơn để tăng doanh số và lợi nhuận tại các thị trường phát triển.

Ông Kuo cho biết đã có số liệu từ ngành công nghiệp về tỷ lệ các mẫu iPhone 14 khác nhau mà Apple đang đặt hàng từ các nhà sản xuất của mình. Dựa trên phân tích này, ông cũng tin rằng Apple sẽ khiến cho xu hướng phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 trở nên rõ ràng hơn.

Ông Kuo đưa ra dự đoán trên dựa theo một cuộc khảo sát các nguồn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Cuộc khảo sát cho thấy Apple đang đặt hàng sản xuất nhiều mẫu Pro hơn đáng kể so với các mẫu thông thường, với tổng đơn đặt hàng cho hai chiếc iPhone 14 Pro chiếm khoảng 85%. Sự phân bổ đối với iPhone 14 Plus là thấp nhất, chỉ dưới 5%.

Ông Kuo cũng lưu ý “đơn đặt hàng trước cho các sản phẩm cao cấp của Apple luôn phổ biến hơn trong giai đoạn đầu”. Tuy nhiên, ông nói rằng sự khác biệt lần này là cao hơn, phản ánh sự thay đổi chiến lược phân khúc sản phẩm của Apple khi chỉ những bản Pro mới nhận được các cải tiến lớn”.

Ông Kuo không đưa ra bất kỳ dự đoán nào về những khác biệt đối với tính năng có thể có giữa iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Apple làm điều này. Lấy ví dụ, iPhone 12 Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến, trong khi iPhone 12 Pro không có.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Mark Gurman, Apple có thể phân biệt các mẫu iPhone 15 bằng cách bổ sung tính năng trên các dòng đắt tiền, bỏ những chi tiết không cần thiết trên những model rẻ hơn. Điều đó nhằm khuyến khích người dùng chi thêm tiền để chọn các mẫu iPhone 15 đắt hơn.

Chưa rõ tính năng nào sẽ được trang bị độc quyền trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vào năm 2023. Tin đồn cho biết dải khuyết Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả phiên bản iPhone 15, tuy nhiên chỉ mẫu iPhone 15 Pro Max tích hợp camera tiềm vọng.

Những năm gần đây, các phiên bản iPhone không có quá nhiều khác biệt. Kể từ iPhone 12, toàn bộ 4 phiên bản đã trang bị màn hình OLED. Dòng iPhone 12 Pro có 3 camera, riêng mẫu Pro Max sử dụng hệ thống camera hiện đại hơn.

Gurman cũng tuyên bố rằng lược đồ đặt tên Pro Max sẽ bị loại bỏ để có lợi cho "Ultra", điều này hợp lý khi Đồng hồ cao cấp là Ultra và Apple đã sử dụng các cấp Pro, Max và Ultra cho bộ vi xử lý Mac M-series của mình .

Theo Tin tự viết
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top