--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xác định được cơ chế hệ miễn dịch 'chống trả' lại virus corona

DUY ANH - 08:57 18/03/2020

Các nhà khoa học Australia đã xác định được cơ chế hệ miễn dịch của con người phản ứng và chống lại virus corona chủng mới.

Theo BBC, nghiên cứu của các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Peter Doherty về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch của Australia đăng tải trên tạp chí Nature Medicine hôm 17/3 cho biết đã xác định được cách thức hệ miễn dịch của con người "chống trả" lại chủng mới của virus corona.

Nghiên cứu cũng cho biết cơ thể con người hồi phục từ Covid-19 tương tự với cách chúng ta hồi phục từ bệnh cúm.

Các nhà khoa học cho biết xác định được tế bào miễn dịch nào xuất hiện trong quá trình cơ thể chống lại virus corona sẽ giúp ích cho quá trình phát triển và sản xuất văcxin.

Bước tiếp theo cần tiến tới hiện nay là tìm hiểu nguyên nhân hệ miễn dịch phản ứng yếu hơn ở một số trường hợp.

Xac dinh duoc co che he mien dich 'chong tra' lai virus corona hinh anh 1 vaccine.jpg

Khám phá mới được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine. Ảnh: AFP.

"Khám phá này quan trọng bởi đây là lần đầu tiên chúng ta thực sự hiểu cách hệ miễn dịch đối phó với chủng mới virus corona. Điều cần thiết hiện giờ là hiểu được yếu tố nào khác biệt hoặc còn thiếu ở các bệnh nhân tử vong hoặc có các bệnh nền trầm trọng, từ đó ta có thể bảo vệ họ", giáo sư Katherine Kedzierska, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hôm 17/3 cho biết thành công vừa đạt được của Viện nghiên cứu Peter Doherty sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển văcxin, cũng như hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Viện nghiên cứu Peter Doherty về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch cũng là cơ sở nghiên cứu đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phân lập và tái tạo được chủng mới của virus corona hồi tháng 1.

Tới thời điểm hiện tại, hơn 188.000 người đã được ghi nhận nhiễm chủng mới của virus corona trên toàn thế giới, trong đó khoảng 88.000 cá nhiễm bệnh bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Covid-19 đã khiến 7.511 người tử vong, trong đó 3.226 ca tại Trung Quốc. Số ca phục hồi sau điều trị là hơn 80.800 người.

Khám phá các trạm xét nghiệm virus corona đặt giữa đường Khi dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, nhiều quốc gia đã thiết lập các trạm xét nghiệm để giúp người dân kiểm tra sức khỏe dễ dàng hơn.

 

  • Nâng cao miễn dịch phòng bệnh do Covid -19
    Khỏe- ThS. BS Nguyễn Văn Tiến - 16:28 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong phòng và điều trị virus corona, đó là giải pháp nâng cao miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thêm ca nhiễm mới sáng 10/4, chuyên gia vẫn lo ngại nỗ lực chống dịch đổ vỡ
Thời sự- Thái Hà - 07:01 10/04/2020
Bộ Y tế cho biết đến 6 giờ ngày 10/4 không ghi nhận ca mắc mới nào sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 9/4. Hiện Việt Nam có 255 bệnh nhân mắc COVID-19. Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân có tâm lý chủ quan khi số ca mắc mới đang có xu hướng giảm trong vài ngày gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO