--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

WHO cảnh báo dịch corona tại Trung Quốc chưa lên tới đỉnh điểm

THÀNH ĐẠT - 07:53 07/02/2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở thời kỳ đỉnh cao của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

WHO cảnh báo dịch corona tại Trung Quốc chưa lên tới đỉnh điểm
WHO cảnh báo dịch corona tại Trung Quốc chưa lên tới đỉnh điểm - 1

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân tại bệnh viên ở Vũ Hán. (Ảnh: Getty)

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia về các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho rằng rất khó để đưa ra dự đoán về diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Dịch này khởi phát từ thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, từ cuối tháng 12.

“Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn giữa của một đợt bùng phát dịch mạnh mẽ”, ông Ryan cho biết.

“Các vòng lây nhiễm vẫn tiếp tục diễn ra và chúng ta có thể chứng kiến sự gia tăng của các ca nhiễm dịch trong những ngày tới. Tuy nhiên ít nhất ở thời điểm hiện tại, mọi chuyện đang ổn định”, ông Ryan phát biểu trong cuộc họp báo.

“Mặc dù vậy, 4.000 ca hoặc gần 3.700 ca nhiễm virus corona được xác nhận trong một ngày, không phải là điều đáng ăn mừng và chắc chắn vẫn là mối lo ngại lớn”, chuyên gia của WHO nhấn mạnh.

Hiện số ca nhiễm virus corona chủng mới tại tỉnh Hồ Bắc, nơi được xem là “tâm dịch”, vẫn liên tục tăng, chiếm tới 80% tổng số ca nhiễm.

“Tuy nhiên, chúng ta không còn thấy sự gia tăng (số ca nhiễm virus) tương tự tại các tỉnh khác ngoài Hồ Bắc. Chúng ta cũng không còn thấy số ca nhiễm virus tăng ở Hong Kong, Macao, Đài Loan”, ông Ryan nói thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 30/1 chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Việc tuyên bố một dịch bệnh nào đó là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu" của WHO sẽ đòi hỏi các quốc gia phải đồng thời tăng cường các biện pháp xử lý ngăn chặn dịch ở quy mô quốc tế. 

Theo CNA

 

  • Novaland báo lãi “ngất ngưởng” và... kêu cứu
    Kinh tế- Minh Quang - 07:06 07/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019 Novaland báo lợi nhuận trước thuế lên đến 4.265 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.382 tỷ đồng. Năm 2019, Novaland cũng mua lại nhiều công ty sở hữu dự án bất động sản theo các “giao dịch mua rẻ”, lãi từ hoạt động này lên đến 3.684 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM
Thời sự- Lê Trai và Thu Hằng - 11:13 03/12/2020
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo khẩn, cung cấp thông tin khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO