Vụ học sinh văng ra khỏi xe: Phụ huynh tự thuê xe đưa đón học sinh?

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, nhà trường không có hợp đồng với chủ xe đã gây tai nạn, có thể phụ huynh đã tự thuê xe đưa đón con.

Liên quan tới vụ việc học sinh bị văng khỏi xe dẫn tới tử vong, thông tin tới báo chí, ông Nguyễn Xuân Bảy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã làm việc với lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng.

vang-khoi-xe.jpg
Đoạn đường xảy ra tai nạn. Ảnh: T.X

Trường khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Có thể trước đó, phụ huynh đã tự thoả thuận với nhà xe để đưa đón các cháu đến trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã yêu cầu các Phòng Giáo dục tăng cường rà soát lại, siết chặt quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng xe hợp đồng, dịch vụ sau sự việc trên.

Việc vận chuyển học sinh phải đảm bảo đầy đủ quy định đảm bảo an toàn giao thông năm học nào Sở cũng có văn bản chỉ đạo các trường. Theo đó, trường phải có hợp đồng đầy đủ, riêng tài xế phải có bằng lái, đầy đủ phẩm chất đạo đức để đưa đón học sinh theo quy định.

Ngành giáo dục sẽ xử lý thoả đáng vấn đề này để tránh lại xảy ra những sự việc thương tâm như của em học sinh ở huyện Krông Năng.

Trước đó, vào trưa ngày 2/11, tài xế T.V.L (49 tuổi, ngụ xã Dliê Ya, huyện Krông Năng) điều khiển xe hợp đồng đưa đón học sinh đến trường.

Tài xế đã bất cẩn không đóng cửa xe, nên khi đánh lái tránh xe đi ngược chiều đã khiến em N.G.H. (SN 2010, trú tại thôn Dlicya A, xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), học sinh lớp  6C trường THCS Ama Trang Lơng văng ra khỏi xe, bị bánh sau xe cán qua người dẫn tới tử vong.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top