Vợ chồng thợ hồ vượt 50 km trả gần 500 triệu cho người chuyển nhầm

Tài khoản bất ngờ nhận gần 500 triệu đồng từ người lạ, cặp vợ chồng ở Quảng Bình chạy xe máy hơn 50 km để trả lại người chuyển.

Ngày 23/4, Công an xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, hai vợ chồng thợ hồ tại địa phương đã hoàn tất thủ tục để chuyển trả lại số tiền gần nửa tỷ đồng cho chủ tài khoản đã chuyển nhầm.

Vợ chồng thợ hồ vượt 50 km trả gần 500 triệu cho người chuyển nhầm ảnh 1

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Ánh đã trả nửa tỷ đồng cho người chuyển nhầm. Ảnh suckhoevadoisong

Theo thông tin, khi phát hiện tài khoản của mình bất ngờ nhận gần 500 triệu đồng từ người không quen biết, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1987, trú tại thôn La Hà Đông, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) đã đến Công an xã Quảng Văn trình báo sự việc và nhờ tìm cách trả lại.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Quảng Văn đã làm rõ việc chị Nguyễn Thị Hương (SN 1994, ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) thực hiện lệnh chuyển nhầm tới số tài khoản của chị Ánh.

Sau khi được hướng dẫn, vợ chồng chị Ánh đã chở nhau bằng xe gắn máy, vượt quãng đường hơn 50km vào một ngân hàng ở TP Đồng Hới để chuyển lại số tiền trên cho chị Hương.

Được biết, vợ chồng chị Ánh có 1 con trai hơn 3 tuổi. Chồng chị làm nghề thợ hồ, chị sức khỏe yếu đau ốm thường xuyên, nên chủ yếu ở nhà làm nghề đan mây truyền thống.

Theo Công an xã Quảng Văn, hành động trả lại số tiền gần nửa tỷ đồng cho người chuyển nhầm của chị Ánh mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Tới đây, đơn vị sẽ đề xuất biểu dương, khen thưởng để nhân rộng về tấm gương người tốt việc tốt.

Theo Đời sống
back to top