Việt Nam dẫn đầu tốc độ phát triển kỹ thuật số khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(khoahocdoisong.vn) - GSMA Intelligence vừa công bố báo cáo thường niên lần thứ 5 về phát triển kỹ thuật số ở 11 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
Việt Nam dẫn đầu tốc độ phát triển kỹ thuật số khu vực châu Á - Thái Bình Dương ảnh 1

Theo báo cáo, năm 2019 Việt Nam đạt 49 điểm về phát triển kỹ thuật số, tăng 1 điểm so với năm 2018 và tăng 12 điểm so với năm 2016. Với kết quả đó, Việt Nam xếp thứ 8 trên 11 quốc gia được đánh giá. Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia đang chuyển đổi, dẫn đầu về tốc độ phát triển kỹ thuật số giai đoạn 2016 - 2019 với mức tăng cao ở lĩnh vực thương mại điện tử và nhận dạng kỹ thuật số. Nhận dạng kỹ thuật số là lĩnh vực đạt mức điểm cao nhất với 65 điểm, tăng 21 điểm so với năm 2016. Dẫn đầu là các quốc gia tiên tiến bao gồm 4 nền kinh tế theo thứ tự từ thấp đến cao: Hàn Quốc (78 điểm), Singapore (76 điểm), Australia (75 điểm) và Nhật Bản (72 điểm).  

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top