Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng bị xử phạt 25 triệu đồng

UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful liên quan sai phạm tại Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng.
Gia đình đón các cụ già về sau khi viện dưỡng lão thông báo đóng cửa ảnh 1

Gia đình đón các cụ già về sau khi viện dưỡng lão thông báo đóng cửa

Liên quan sai phạm tại Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng, ngày 1/6, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Đinh Thị Ngọc Minh (34 tuổi, trú tổ 3 cụm 4, P.Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Tổng giám đốc Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful), số tiền 25 triệu đồng, do vi phạm hành chính không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh viện dưỡng lão.

Cụ thể: theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0109945916-001 ngày 25/4/2022 do Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cấp thì chi nhánh của Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng có địa chỉ 150 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ quận Sơn Trà. Tuy nhiên, qua kiểm tra, UBND quận Sơn Trà phát hiện chi nhánh công ty này hoạt động tại 22 Morrison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, không đúng với địa chỉ đăng ký hoạt động.

Bên cạnh phạt tiền, UBND quận Sơn Trà buộc Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định.

Như đã thông tin, ngày 18/5 Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful bất ngờ thông báo đóng cửa Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful tại 22 Morrison từ 23/5 và yêu cầu người nhà đến đón người cao tuổi, người thân về trong khi đã thu phí hàng trăm triệu đồng và nợ lương của người lao động.

Cơ quan công an ghi nhận phản ánh của các khách hàng về viện dưỡng lão này ảnh 2

Cơ quan công an ghi nhận phản ánh của các khách hàng về viện dưỡng lão này

Các khách hàng là giám hộ, người nhà của hơn 10 cụ già yêu cầu công ty phải hoàn lại số tiền 761 triệu đồng đã nộp. 30 người lao động của công ty này cũng đòi tiền lương bị nợ từ 1 – 5 tháng với khoảng 700 triệu đồng. Các nhà đầu tư góp vốn đầu tư viện dưỡng lão (từ 400 triệu đến gần 2 tỷ đồng) theo lời mời công ty cũng bức xúc yêu cầu hoàn trả tiền đầu tư.

Sau đó, UBND quận Sơn Trà đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện hàng loạt các sai phạm của Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng. Đặc biệt, cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa điểm hoạt động cấp.

Lý giải về nguyên nhân đóng cửa, đại diện của Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful cho rằng, do gặp khó khăn về tài chính, bị chủ nhà 22 Morrison đòi lại nhà. Thời gian qua, công ty đã đầu tư gần 20 tỷ đồng nhưng chỉ thu 2,3 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty đã xác nhận số tiền còn nợ đối với từng khách hàng và ấn định ngày thanh toán vào khoảng từ tháng 6 trở đi (tùy vào số tiền và hợp đồng cụ thể).

UBND quận Sơn Trà cho biết, đã chỉ đạo Công an quận Sơn Trà thụ lý điều tra, làm rõ đối với các tố cáo của khách hàng và các bên liên quan đến bà Đinh Thị Ngọc Minh và Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful./.

Theo Đời sống
back to top