Đà Nẵng: Lừa bán đất chiếm đoạt tiền đặt cọc của nhiều người

Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc liên quan đến Lê Đình Trung lừa bán đất cho nhiều người chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc.
Công an Hòa Vang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đình Trung (ảnh CA) ảnh 1

Công an Hòa Vang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đình Trung (ảnh CA)

Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an Hòa Vang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đình Trung (44 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Trung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2011, Lê Đình Trung mua của bà Bùi Thị T. một lô đất có diện tích 500m2 tại Tân Hạnh, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang. Trung nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà T. đi làm thủ tục tách thửa để chuyển nhượng.

Đến ngày 28/4/2011, mặc dù chưa thực hiện xong thủ tục liên quan đến thửa đất đã mua của bà T. nhưng Lê Đình Trung đã bán lại thửa đất này cho bà Nguyễn Thị B., trú xã Tam Quan, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với giá 650 triệu đồng, nhận cọc trước số tiền 325 triệu đồng và được bà B. đồng ý. Trung nói với bà B. sẽ làm thủ tục tách thửa, ra sổ cho Trung rồi chuyển nhượng qua tên cho bà B.

Năm 2014, Lê Đình Trung đã hoàn thành thủ tục tách thửa, ngày 12/5/2015, bà T. và Trung ký hợp đồng chuyển nhượng và Trung được công nhận quyền sử dụng đối với thửa đất nói trên. Dù đã có sổ nhưng Lê Đình Trung không làm thủ tục chuyển nhượng cho bà B. như đã cam kết.

Thời gian này, do nợ tiền ông Nguyễn Văn H., bà Võ Thị Kim C. (trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang), Trung ký hợp đồng chuyển nhượng thửa này cho 2 người với hình thức chuyển nhượng có điều kiện chuộc lại trong thời hạn 9 tháng. Hết thời hạn, Trung không chuộc lại mà làm thủ tục chuyển nhượng hẳn quyền sở hữu thửa đất cho 2 người.

Ngoài ra, ngày 13/2/2019, ông Nguyễn Bá N. (trú Đinh Tiên Hoàng, Thanh Khê, TP Đà Nẵng) liên hệ để mua lô đất B2.5 Khu tái định cư Bến xe Đức Long (thôn Quá Giáng 2, Hòa Phước, Hòa Vang) của vợ chồng Trung với giá 2,15 tỷ đồng, đặt cọc 700 triệu đồng.

Một thời gian dài không thấy Trung giao sổ đỏ, bà B., ông N. đã làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Hòa Vang./.

Theo Đời sống
back to top