Vì sao nhân viên công sở ngồi trong văn phòng suốt nhưng da vẫn nám?

Nám da do stress rất phổ biến, không chỉ ở nhân viên văn phòng mà còn nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác.

Đặc tính công việc văn phòng, các chị em có được lợi thế là có nhiều thời gian làm việc trong bóng mát, không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tia cực tím của ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế được nám da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không phải suốt ngày ngồi trong bóng mát là có thể yên tâm không bị nám da. Và hiện nay, tỷ lệ nhân viên văn phòng bị nám da khá cao bởi các nguyên nhân mà nhiều chị em không ngờ đến.

Căng thẳng công việc kéo dài

Với tính chất công việc thường xuyên phải chịu áp lực với các chỉ tiêu, kế hoạch, áp lực từ khách hàng,… khiến các nhân viên văn phòng luôn trong trạng thái áp lực, mệt mỏi và stress kéo dài. Theo, cơ thể phụ nữ sẽ có chuyển biến về nội tiết gây nên tình trạng mất cân bằng hormone, khiến sắc tố melanin tăng trưởng mạnh và hình thành nám da. Nám da do stress rất phổ biến, không chỉ ở nhân viên văn phòng mà còn nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác.

Vì sao nhân viên công sở ngồi trong văn phòng suốt nhưng da vẫn nám? ảnh 1

Tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử

Những thiết bị máy tính hay điện thoại thông minh smart-phone có thể phát ra sóng trường điện từ và tia X có khả năng gây chết tế bào da, làm biến đổi chức năng tế bào, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mắt và làn da. Chúng làm suy yếu hệ miễn dịch, gây tăng sắc tố da và làm gia tăng khả năng nám da. Nếu tiếp xúc với màn hình máy tính 3 giờ liên tục làn da của bạn sẽ bị sạm đi trông thấy và lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ nám da. Với các chị em làm việc văn phòng thì việc sử dụng máy tính, laptop hay smart-phone như là điều kiện bắt buộc, vì vậy các chị em rất dễ bị nám da cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Vì sao nhân viên công sở ngồi trong văn phòng suốt nhưng da vẫn nám? ảnh 2

Trang điểm hàng ngày

Công việc văn phòng đòi hỏi các chị em cần có một ngoại hình dễ nhìn, do vậy, các chị em rất hay trang điểm để giúp gương mặt được tươi tắn hơn. Tuy nhiên, việc trang điểm mỗi ngày và trong thời gian dài khiến làn da bị áp lực nặng bởi những hóa chất trong kem, phấn trang điểm. Lâu ngày, làn da sẽ bị nhiễm các loại hóa chất có hại trong mỹ phẩm make-up khiến làn da dễ bị kích ứng, dễ bắt nắng hơn, vì vậy nguy cơ nám da vẫn luôn rình rập. Hơn nữa, khi vừa trang điểm, vừa tiếp xúc với màn hình máy tính sẽ gây ra những phản ứng hóa học giữa các thành phần trong kem trang điểm và các loại tia cực tím từ máy tính, do đó làn da sẽ bị tác động xấu liên tục.

Vì sao nhân viên công sở ngồi trong văn phòng suốt nhưng da vẫn nám? ảnh 3

Làn da bị sốc nhiệt khi ngồi máy lạnh nhiều

Làm việc dưới môi trường máy lạnh tạo cảm giác mát mẻ nhưng dễ làm khô da, đồng thời khi có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa phòng làm việc và môi trường bên ngoài khiến làn da dễ bị sốc nhiệt khi ta di chuyển ra môi trường ngoài. Điều này dễ gây lão hóa da nhanh, khiến tế bào da hư tổn, da không được khỏe và mất khả năng chống chọi lại với các nguyên nhân gây nám.

Vì sao nhân viên công sở ngồi trong văn phòng suốt nhưng da vẫn nám? ảnh 4
Theo Đời sống
Vì sao càng dùng kem chống nắng càng đen?

Vì sao càng dùng kem chống nắng càng đen?

Nhiều người vốn luôn tin rằng dùng kem chống nắng là để chống đen da và dùng càng nhiều, hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp càng dùng kem chống nắng da càng bị sạm đen, lỗ chân lông to hơn, mụn,...
Phụ nữ sau sinh chăm sóc da và tóc như thế nào?

Phụ nữ sau sinh chăm sóc da và tóc như thế nào?

Phụ nữ sau sinh nội tiết tố thay đổi dẫn đến da khô, tóc gãy rụng nhiều, nếu không khắc phục tình trạng sẽ ngày càng nặng. Lưu ngay những cách chăm sóc dưới đây để có làn da đẹp, mái tóc chắc khỏe sau sinh.
back to top