Vì sao nên sử dụng chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay?

Có một số tác dụng phụ hữu ích khác của chế độ máy bay, bạn sẽ muốn ghi nhớ khi bạn đang đi trên đường, tại khách sạn hoặc đi lang thang.

Chế độ máy bay trên điện thoại là gì?

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là một cài đặt có sẵn trên hầu hết các thiết bị điện thoại iPhone, Android, Laptop, iPad,... Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, thiết bị sẽ ngắt tất cả các kết nối của thiết bị từ mạng di động, mạng dữ liệu đến Wifi và Bluetooth. Cụ thể:

- Kết nối di động: Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng 3G/4G/5G để truy cập Internet.

- Wifi: Điện thoại sẽ ngắt và không kết nối với tất cả mạng Wifi hiện có.

- Bluetooth: Chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa Bluetooth, theo đó dừng mọi liên kết điện thoại với thiết bị như loa, tai nghe, bàn phím, chuột máy tính,...

Tuy không thể tiếp nhận thông tin truyền từ thiết bị khác, nhưng khi bật chế độ này bạn hoàn toàn có thể sử dụng được các trò chơi, ứng dụng, chụp ảnh hoặc phát video, nghe nhạc được lưu trữ ở bộ nhớ trong.

6 lý do nên sử dụng chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay

Kéo dài thời lượng pin

Giao tiếp di động là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin trên điện thoại. Để xác định vị trí các tháp di động, điện thoại của bạn phải luôn phát ra sóng vô tuyến. Khi không có mạng, điện thoại của bạn sẽ phát ra các tín hiệu mạnh hơn để mở rộng phạm vi tìm kiếm. Điều này cũng đúng khi bạn ở trong nhà hoặc di chuyển ở tốc độ cao.

Vì vậy, bật chế độ máy bay có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời lượng pin. Bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình để nghe nhạc, chơi game hoặc xem phim offline mà không cần lo lắng về việc hết pin.

Tăng tốc độ sạc

Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị càng tiêu thụ nhiều điện năng thì thiết bị sẽ sạc càng chậm vì thiết bị đang sử dụng điện năng cùng lúc với việc cố gắng lưu trữ điện năng. Đặc biệt, nếu bạn không có điện thoại hỗ trợ sạc nhanh, bạn sẽ muốn tăng tốc độ sạc để không mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể bật Chế độ máy bay.

Khắc phục sự gián đoạn của mạng không dây

Bạn đã bao giờ được thông báo khi nhận được thẻ SIM cục bộ mới (hoặc kết nối không dây trên Airbnb của bạn bị ngắt), hãy khởi động lại thiết bị của mình chưa? Đối với điện thoại và máy tính bảng, việc bật và tắt Chế độ trên máy bay về cơ bản là giống nhau vì nó khiến hầu hết các dịch vụ mạng khởi động lại mà không cần thực hiện những lần khởi động lại không cần thiết.

Khắc phục lỗi sóng di động

Khi điện thoại mất sóng, thay vì tắt và khởi động lại thiết bị, bạn có thể chọn một cách khắc phục nhanh chóng hơn đó là bật/tắt tính năng Airplane Mode. Việc bật/tắt chế độ máy bay sẽ giúp thiết bị reset lại sóng di động, từ đó dễ dàng tìm được nhà mạng hơn.

Đảm bảo an toàn khi cho trẻ sử dụng điện thoại

Tình huống gọi nhầm số thường xuyên xảy ra trong quá trình trẻ nhỏ sử dụng điện thoại. Để tránh các phiền phức không đáng có, bố mẹ có thể bật chế độ máy bay để điện thoại không thể thực hiện tác vụ nhắn tin, gọi điện khi trẻ dùng điện thoại.

Cảm nhận thế giới xung quanh bạn

Khi bạn luôn có điện thoại trong tay, thật khó để tập trung vào những thứ khác xung quanh bạn. Bật chế độ máy bay có thể giúp bạn bớt lo lắng về những tin nhắn đang chờ đợi và tập trung vào những gì đang diễn ra ở hiện tại.

Tóm lại, chế độ máy bay là một tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Theo Đời sống
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top