Vì sao nên lựa chọn rau xà lách trong chế độ ăn giảm cân?

Rau xà lách rất tươi ngon với nhiều chất xơ và các vitamin, đây cũng là loại rau thường được dùng để thiết kế những bữa ăn kiêng giúp giảm cân.
Vì sao nên lựa chọn rau xà lách trong chế độ ăn giảm cân? ảnh 1

Vì sao nên lựa chọn rau xà lách trong chế độ ăn giảm cân?

Tại sao ăn xà lách hỗ trợ giảm cân?

Rau xà lách có hàm lượng Calo thấp

Một khẩu phần 100g rau xà lách chỉ chứa khoảng 15 calo, đồng nghĩa với việc quá trình tiêu hóa rau xà lách đốt cháy nhiều calo hơn cả lượng calo có trong rau. Xà lách còn thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để giúp bạn sở hữu vóc dáng gọn gàng, mảnh mai nhanh chóng.

Không chứa Cholesterol hoặc chất béo

Cũng tương tự như phần lớn các loại rau, rau xà lách không chứa cholesterol, chất béo bão hòa và cả không bão hòa. Trên thực tế, ăn rau xà lách còn có tác dụng làm đầy bao tử, khiến người ăn không có cảm giác đói. Thế nên ăn rau xà lách hàng ngày là một phương pháp giảm cân hữu hiệu giúp những người giảm cân có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng như ý mà không bị những cơn đói hành hạ.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Xà lách có chứa lactuca xanthine, là một loại carotenoid chống bệnh tiểu đường, có thể ngăn chặn thành công sự tăng hoặc giảm lượng đường trong máu. Nó cũng kiểm soát hiệu quả cảm giác thèm ăn và cơn đói bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu. Do đó, phương pháp giảm cân bằng xà lách còn có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, giúp bạn có sức khoẻ tốt và vóc dáng thon gọn.

Hàm lượng nước cao

Xà lách chứa 96% nước tính theo trọng lượng (khoảng 90g nước/ 100g xà lách). Lượng nước có trong rau xà lách cũng tương đương với hàm lượng nước của dưa chuột. Chính điều này khiến ăn rau xà lách dễ no hơn một số loại rau khác.

Điều chỉnh đường huyết

Trong xà lách có chứa Lactuca Xanthine, một loại carotenoid (beta-caroten, tiền chất của vitamin A) có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, cân đối sự tăng hay giảm lượng đường trong máu. Do đó, xà lách là nguồn dinh dưỡng bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra ăn rau xà lách cũng giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và cơn đói hiệu quả bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cách ăn rau xà lách để giảm cân

Rau xà lách giúp bổ sung độ tươi ngon, thanh nhiệt và rất nhiều dinh dưỡng cho các món salad trộn, món cuốn và bánh sandwich...Hãy bổ sung thêm nó vào chế độ giảm cân hoặc ăn uống hàng ngày của bạn theo những cách khác nhau như ăn trực tiếp, ăn tái hoặc nấu chín...để bữa ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Ngoài ra khi đi chợ lựa chọn rau xà lách, hãy ưu tiên những loại có màu sẫm hơn vì điều đó đồng nghĩa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Trong quá trình giảm cân của các chị em, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quyết định và đóng vai trò rất quan trọng. Mọi người nên tận dụng các loại hoa quả, rau xanh để chế biến các món salad giảm cân vừa đẹp dáng, đẹp da vừa mang đến những bữa ăn ngon miệng.

Gợi ý món ăn giúp giảm cân hiệu quả từ rau xà lách

Salad thịt bò với cà chua

Nguyên liệu: thịt bò, rau xà lách, cà chua, hành tây, dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, chanh, gia vị (muối, tiêu)

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Rau xà lách tách thành từng lá, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh. Hành tây cắt lát mỏng và ngâm trong nước có ít muối. Cà chua rửa sạch và cắt thành múi cau.

Ướp thịt bò với gia vị.

Pha nước sốt bằng cách kết hợp 4 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi và ớt băm.

Xào thịt bò trên bếp với lửa lớn cho đến khi chín tái, sau đó tắt bếp.

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nước sốt, bày ra đĩa và thưởng thức.

Salad trộn dầu giấm

Nguyên liệu: rau xà lách (nên chọn loại xà lách nhập khẩu cho hương vị ngon hơn), dưa chuột, cà chua bi, hành tây, giấm gạo, dầu vừng, gia vị (muối, tiêu)

Cách thực hiện:

Rửa sạch nguyên liệu, cắt rau xà lách thành miếng vừa ăn, cắt cà chua bi làm đôi và cắt dưa chuột thành lát mỏng. Hành tây cắt lát mỏng và ngâm vào tô đá lạnh để giữ độ tươi ngon.

Pha nước sốt bằng cách kết hợp 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng dầu vừng, 2 muỗng đường, muối và tiêu.

Cho tất cả các loại rau vào tô lớn, trộn đều với nước sốt rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Đời sống
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top