Vì sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

Để tránh mất năng lượng vào mùa đông, cần bổ sung thực phẩm có nguồn protein dồi dào. Protein trong đậu phộng là một lợi thế, giúp tăng cường năng lượng bền vững.
Vì sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông? ảnh 1

Vì sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

Hỗ trợ miễn dịch bằng vitamin E

Khi thời tiết thay đổi, chúng ta dễ bị cảm lạnh hoặc dị ứng. Đậu phộng có thể là một vị cứu tinh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chúng ta thoát khỏi nỗi lo do bị dị ứng. Chuyên gia cho biết, đậu phộng chứa nhiều vitamin E, hoạt động như chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp chống lại các bệnh theo mùa.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Mùa đông, nhiệt độ thấp dễ làm co thắt tim, huyết áp tăng cao làm tái phát bệnh tim và đột quỵ. Đậu phộng có thể kiểm soát các yếu tố khác nhau làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim như giảm cholesterol xấu. Bên cạnh đó, sử dụng dầu đậu phộng trong nấu ăn hằng ngày góp phần hạn chế tiêu thụ chất béo từ động vật, ngăn ngừa bệnh tim và béo phì.

Ăn đậu phộng để chăm sóc da

Thực phẩm mùa đông như đậu phộng rất tốt cho sức khỏe và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Điều này giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Có thể chống khô da trong mùa đông với hàm lượng biotin trong đậu phộng, nhờ đó mang lại làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Khoáng chất tốt cho xương

Các khoáng chất quan trọng như magiê, phốt pho và kẽm trong đậu phộng góp phần duy trì xương chắc khỏe, điều này rất quan trọng trong mùa đông.

Tryptophan cải thiện tâm trạng

Đậu phộng có tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất serotonin, có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn trong những ngày mùa đông.

Quản lý lượng đường trong máu

Lạc có chỉ số đường huyết thấp nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu, là lựa chọn tốt cho sức khỏe mùa đông.

Đặc biệt trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Chưa hết, chất tryptophan trong hạt lạc cũng chống lại chứng trầm cảm, do đó ăn một vài hạt lạc mỗi ngày vào mùa đông có thể giúp thoát khỏi cơn đột quỵ hiệu quả.

Do đó, ăn lạc để bổ sung thêm chất dưỡng da từ bên trong vào mùa đông này được coi là giải pháp tiết kiệm, thông minh. Lạc cũng rất giàu vitamin C nên sử dụng để điều trị ho và cảm lạnh - những chứng bệnh thường gặp vào mùa đông cũng rất hiệu quả.

Nguồn năng lượng bền vững

Trong mùa đông, chúng ta cần những thực phẩm tăng cường năng lượng có hàm lượng protein cao để giúp chúng ta vượt qua một ngày đầy thử thách. Protein trong đậu phộng giúp tăng cường năng lượng bền vững, khiến chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống mùa đông để chống mệt mỏi.

Một số lưu ý khi ăn lạc

Mặc dù lạc rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người cơ thể nóng không nên lạm dụng. Những người già yếu, tiêu hóa kém nên ăn ít. Những người có bệnh về mật không nên ăn. Những người bị bệnh tắc nghẽn mạch máu, bị độc dính máu cao không được ăn lạc.

Đặc biệt, lạc mốc có chứa nhiều chất gây ung thư, gây ngộ độc nên khi sử dụng phải loại bỏ các hạt mốc, hỏng.

Theo Đời sống
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top