Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2?

ĐH Quốc gia TP.HCM đã có quyết định về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay sau nhiều lần bàn thảo.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 /// Đào Ngọc ThạchThí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020

Đào Ngọc Thạch

Sáng nay (18.9), ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Theo văn bản do Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Nguyễn Minh Tâm ký, ĐH này đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021. Đợt thi này tổ chức cho thí sinh đã đăng ký dự thi trước đó và tạo điều kiện cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19 đăng ký bổ sung.

Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Do đó, Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi.

Trước đó, ngày 28.3 đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực đã có gần 70.000 thí sinh dự thi tại 7 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Đắk Lắk. Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức với gần 27.000 thí sinh đăng ký (chưa kể thí sinh đăng ký bổ sung).

Ngoài ra, cùng với ĐH Quốc gia Hà Nội thì kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng là một kênh để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp không thể dự thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid-19 tham gia xét tuyển. Do vậy, cùng với việc dừng tổ thi đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển nhóm thí sinh đặc cách tốt nghiêp THPT năm 2021. Trước đó, các trường thành viên ĐH này đã có thông báo nhiều hình thức xét tuyển cho nhóm thí sinh đặc cách tốt nghiệp: kết quả học tập THPT, phỏng vấn, bài luận... Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, năm nay một số trường ĐH khác cũng phải thông báo huỷ kỳ thi năng lực phục vụ tuyển sinh như: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Quốc tế...

Theo thanhnien.vn
Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup VinIF và Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup

Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành Khoa học – Công nghệ

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Đây là học bổng Postdoc Việt Nam đầu tiên do Quỹ tư nhân tài trợ nhằm góp phần khuyến khích các tài năng trẻ đóng góp và phát triển sự nghiệp tại quê hương.
back to top