TP.HCM có hơn 2.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp

Hơn 2.000 thí sinh ở TP.HCM được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Đa số thí sinh thuộc diện F0,F1,F2 và trong các khu phong toả. Đây là thông tin ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, TP.HCM có hơn 3.234 thí sinh thi đợt 2,  trong đó 2.044 thí sinh đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp thuộc các trường THPT,  giáo dục thường xuyên. Đa phần những thí sinh này trước đó đều thuộc diện F0, F1, F2 hoặc ở trong các khu vực phong tỏa cách ly nên không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Số còn lại là thí sinh tự do sẽ không xét đặc cách vì đã tốt nghiệp THPT.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đã có kế hoạch để xét tốt nghiệp cho những thí sinh này dựa trên quyết định bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM năm nay có hơn 85.927 thí sinh dự thi, công tác chấm thi đã thực hiện xong và đang hoàn thiện quá trình chấm phúc khảo./.

Theo vov.vn
Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup VinIF và Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup

Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành Khoa học – Công nghệ

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Đây là học bổng Postdoc Việt Nam đầu tiên do Quỹ tư nhân tài trợ nhằm góp phần khuyến khích các tài năng trẻ đóng góp và phát triển sự nghiệp tại quê hương.
back to top