Bộ GD-ĐT tìm “phao” cứu thí sinh điểm cao trượt đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn và các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh có điểm thi cao nhưng trượt đại học.
Bo GD-DT tim “phao” cuu thi sinh diem cao truot dai hoc hinh anh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)

Chiều tối 20/9, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn về việc các thi sinh có kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhưng vẫn trượt đại học.

Theo đó, các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung những đối tượng này căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Các đối tượng có kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông cao nói trên là những thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (cho tổng 3 môn thi, chưa tính điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào. Tổng số thí sinh này là 165 em.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội. Số thí sinh này đã bao gồm cả 61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm xét trở lên, gồm điểm ưu tiên, nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất./.

Theo www.vietnamplus.vn
Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup VinIF và Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup

Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành Khoa học – Công nghệ

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ. Đây là học bổng Postdoc Việt Nam đầu tiên do Quỹ tư nhân tài trợ nhằm góp phần khuyến khích các tài năng trẻ đóng góp và phát triển sự nghiệp tại quê hương.
back to top