Vì sao Apple loại bỏ Touch Bar trên MacBook Pro?

Sau khi ra mắt MacBook Pro 14 inch với chip M3 mới, Apple cũng chính thức ngừng sản xuất dòng MacBook với màn hình Touch Bar sau 7 năm vì nhiều lý do.

Vào năm 2016, Apple đã giới thiệu thanh Touch Bar trên dòng MacBook Pro để thay thế cho các phím chức năng (Function) ở trên bàn phím vật lý. Với Touch Bar, người dùng có thể sử dụng các phím chức năng, phím tắt tiện ích ở trong ứng dụng. Ví dụ, trong ứng dụng Photos, thanh Touch Bar có thể hiển thị các công cụ chỉnh sửa ảnh như độ sáng, độ tương phản. Còn với ứng dụng Safari, Touch Bar có thể hiển thị các phím tắt để điều hướng trang web, mở tab mới,…

Thế nhưng sau 7 năm ra mắt, phần lớn người dùng cho rằng, Touch Bar rất hẹp nên họ thường xuyên bấm nhầm khi sử dụng các phím chức năng trên thanh cảm ứng. Thêm vào đó, các nhà phát triển bên thứ 3 cũng không tập trung quá nhiều vào việc cải tiến Touch Bar khi lượng thiết bị được trang bị thanh cảm ứng này chỉ giới hạn ở dòng MacBook Pro. Thậm chí, Apple cũng không có động thái nào về việc cải tiến Touch Bar mỗi khi họ phát hành các bản cập nhật macOS mới.

Ngoài ra, một lý do khác được cho là sự thiếu nhất quán trong việc hỗ trợ Touch Bar cho các ứng dụng của bên thứ ba. Nhiều nhà phát triển không coi Touch Bar là một tính năng quan trọng, và không cập nhật giao diện của ứng dụng để tận dụng Touch Bar.

Tới thời điểm hiện tại, Apple đã chính thức khai tử mẫu MacBook Pro 13 inch có thanh Touch Bar và chỉ phát hành hai phiên bản là 14 và 16 inch. Nếu muốn mua MacBook Pro 13 inch với thanh Touch Bar, người dùng chỉ có thể đặt mua tại các đại lý bán lẻ của Apple hoặc mua cũ thông qua người dùng.

Theo Đời sống
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top